Trung Quốc: Nửa năm, 25.000 người bị điều tra tham nhũng

Trung Quốc: Nửa năm, 25.000 người bị điều tra tham nhũng
TP - Trong chiến dịch chống tham nhũng rộng khắp cả nước của Trung Quốc, hơn 25.000 người đã bị điều tra chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, báo chí nhà nước Trung Quốc thông báo. 

Gần 85% các trường hợp bị điều tra liên quan khoản tiền tham nhũng hơn 50.000 nhân dân tệ (8.000 USD) hoặc biển thủ 100.000 nhân dân tệ công quỹ, Xinhua dẫn lời trưởng công tố viên của nước này cho biết.


Những vụ lớn như vậy tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Các cơ quan điều tra của Trung Quốc cũng theo dõi những quan chức chạy ra nước ngoài bằng nguồn tiền không minh bạch. 

Trong 6 tháng đầu năm nay, 320 nghi phạm tham nhũng đã bị đưa về Trung Quốc. Xinhua cho biết, cơ quan điều tra sẽ lập ra một nhóm chuyên làm nhiệm vụ thu hồi các khoản tiền tham nhũng bị đưa ra nước ngoài, tăng cường giám sát các vụ lớn và xây dựng cơ sở dữ liệu về quan tham. 

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm