Có 651 kết quả :

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái

Tránh hiệu ứng tăng lương, tăng giá

TP - “Tháng 7 tới sẽ tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng, chúng tôi đã tính toán rất kỹ và thấy không ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Tuy nhiên, vẫn phải hết sức quan tâm, để cuối năm 2023 lạm phát không vượt quá 4,5% chỉ tiêu do Quốc hội giao”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về hiệu ứng tăng lương, tăng giá có thể xảy ra trong thời gian tới.
Dấu ấn trong công tác cán bộ và phòng chống tham nhũng

Dấu ấn trong công tác cán bộ và phòng chống tham nhũng

TP - “Cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, đó không chỉ là tiêu chí cực kỳ quan trọng, mà còn phải coi là yêu cầu lớn trong lựa chọn cán bộ”, PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trao đổi với phóng viên Tiền Phong về kết quả nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Cán bộ 'giữ an toàn quá mức cần thiết' cũng là tiêu cực

Cán bộ 'giữ an toàn quá mức cần thiết' cũng là tiêu cực

TP - Sáng 10/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tham gia ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 5; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 4/2023.
Hà Nội: Tổ chức sinh hoạt chi bộ về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hà Nội: Tổ chức sinh hoạt chi bộ về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TPO - Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu đưa việc giới thiệu tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào trong sinh hoạt của cấp ủy, sinh hoạt chi bộ hằng tháng, sinh hoạt chuyên đề của từng chi bộ.
NHÌN THẲNG: Dám... dám... dám

NHÌN THẲNG: Dám... dám... dám

TPO - Mời bạn đọc cùng Tiền Phong nhìn thẳng vấn đề thời sự đang nóng hổi, dưới ngòi bút của nhà báo Thái An. Đây là bản tin Podcast Tiền Phong được đọc bởi AI. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
Dám… dám… dám…

Dám… dám… dám…

TP - Khi chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi, săn cáo” của Trung Quốc bắt đầu tăng tốc, không ít quan chức bỗng dưng bước vào kỳ “ngủ đông”. Không hẳn vì “giấu mình chờ thời” mà vì nghĩ rằng “không làm không sai, làm ít sai ít, làm nhiều sai nhiều, sai nhiều tiêu đời”.
'Trên dưới đồng lòng' xây dựng, chỉnh đốn Đảng

'Trên dưới đồng lòng' xây dựng, chỉnh đốn Đảng

TP - Trong một năm “khó khăn nhiều hơn là cơ hội”, nhưng với tinh thần “tiền hô hậu ủng”, “nhất hô bá ứng”, “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều thử thách, kinh tế tăng trưởng cao, xã hội duy trì sự ổn định. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục duy trì được xu thế “không ngừng”, “không nghỉ”, vừa cảnh báo, vừa răn đe, giúp cán bộ, đảng viên ý thức được tinh thần, trách nhiệm của mình, tránh khỏi những sa ngã.
Quảng Nam quy định về tặng và nhận quà trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Quảng Nam quy định về tặng và nhận quà trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

TPO - Các cơ quan, đơn vị, địa phương, người có chức vụ, quyền hạn không được sử dụng tài chính công, tài sản công làm quà tặng, trừ trường hợp tặng quà vì mục đích từ thiện, đối ngoại và trong trường hợp cần thiết khác theo quy định của pháp luật. Đồng thời, không được trực tiếp hoặc gián tiếp nhận quà tặng dưới mọi hình thức của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan đến công việc do mình giải quyết hoặc thuộc phạm vi quản lý của mình.
Từ chức đang dần phổ biến

Từ chức đang dần phổ biến

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, để việc từ chức trở thành một tiền lệ cần tiếp tục thực hiện nghiêm, đồng bộ các quy định của Đảng. “Nếu chúng ta kiên trì, làm nghiêm thì đến một lúc nào đó, văn hóa từ chức có thể sẽ được hình thành”, ông nói.
'Hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc là hiện tượng rất bất bình thường'

'Hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc là hiện tượng rất bất bình thường'

TPO - “Nếu như phần lớn viên chức y tế chuyển từ khu vực công sang khu vực tư theo quy luật cung cầu trong thị trường lao động thì việc hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc là hiện tượng rất bất bình thường, bởi vì hầu hết số nghỉ việc là bỏ nghề giáo chứ không phải chuyển từ trường công sang trường tư",  đại biểu Phạm Trọng Nghĩa băn khoăn.