Trực thăng chiến đấu của Ukraine liên tiếp bị bắn rơi ở miền Đông

Trực thăng chiến đấu của Ukraine liên tiếp bị bắn rơi ở miền Đông
TPO - Ba trực thăng chiến đấu Mi-24 của quân đội Ukraine liên tiếp bị lực lượng ly khai Sloviansk bắn hạ chỉ ít giờ sau khi Kiev tái khởi động chiến dịch “chống khủng bố”  tại miền Đông Ukraine. 

Tuy chưa có thông báo chính thức, nhưng đến thời điểm 10h hôm nay (giờ Kiev), đã xác định 1 người thiệt mạng, một người bị thương trong cuộc tấn công của quân đội Ukraine nhằm vào lực lượng ly khai ở miền Đông.

Đáng nói hơn, ba trực thăng Mi-24 của Ukraine đã bị lực lượng ly khai tại Sloviansk bắn hạ bằng súng phóng lựu. Trong khi đó, nguồn tin từ chính quyền Ukraine xác nhận hai chiếc trực thăng bị bắn hạ, một phi công tử thương, một bị lực lượng ly khai giam giữ.

Được biết, hàng chục người dân Sloviansk xếp hàng dài trên một trong những cây cầu trọng yếu dẫn vào thành phố nhằm ngăn cản bước tiến của quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, sau khi bất ngờ mở cuộc tấn công, hiện quân đội Ukraine cũng đã giành được quyền kiểm soát ở một trong những rào chắn tại ngoại ô Slavyansk, một đồn cảnh sát cũng như trung tâm phát sóng truyền hình của thành phố.

“Ukraine bất ngờ mở cuộc tấn công vào một số địa điểm với sự hỗ trợ của các xe bọc thép, xe chiến đấu đổ bộ đường không, lính nhảy dù. Chúng tôi không đủ khả năng để đáp trả”, RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ lực lượng ly khai cho biết.

Thế nhưng, nguồn tin từ lực lượng ly khai Ukraine cho biết thêm, lực lượng này đã tái chiếm các trạm kiểm soát trong khu vực của nhà máy thức ăn chăn nuôi trong thành phố Sloviansk sau hơn 1 tiếng đồng hồ bị quân đội Ukraine chiếm giữ.

10h30 (giờ Kiev), tiếng súng vẫn nổ trong nhiều khu vực thành phố cũng như ngoại ô Sloviansk, nhưng các trực thăng chiến đấu Mi-24 của không quân Ukraine đã không còn xuất hiện tại khu vực.

Theo Theo RIA Novosti, Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm