Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ được tái tạo đường tiêu hoá, niệu đạo sau 3 tháng nữa

Hai bé song sinh đang hồi phục sau mổ.
Hai bé song sinh đang hồi phục sau mổ.
TPO - Sau 3 tháng nữa, 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu, khép lại khung chậu và được theo dõi sức khoẻ đến khi trưởng thành.

Ngày 16/7, Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho biết, sau ca mổ tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi thành công vào ngày hôm qua, cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe hai bé.

Theo đó, hiện các dấu hiệu sinh tồn của hai bé ổn định, chỉ sốt nhẹ sau mổ. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu, còn phải theo dõi rất sát.

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho biết, quá trình hồi sức và hồi phục của hai bé là chặng đường dài. Trong vòng 3 tháng tới, các bé sẽ được tái tạo đường tiêu hóa, đường tiết niệu, khép lại khung chậu... Hiện tại, hai bé đang có hậu môn tạm được dẫn lưu bàng quang ra da.

Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ được tái tạo đường tiêu hoá, niệu đạo sau 3 tháng nữa ảnh 1 Các bác sĩ vui mừng sau ca mổ thành công.

Theo bác sĩ Định, hai bé đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ, quá trình hồi sức chống nhiễm trùng sau mổ và những biến cố có thể xảy ra là những điều được các bác sĩ đặc biệt lưu ý.

“Trong thời gian tới, các bé sẽ được tập vật lý trị liệu và theo dõi quá trình phát triển của hai bé. Hiện tại các bác mới 13 tháng tuổi, còn một quá trình lớn lên, đi lại và tương lai hai bé còn phải sinh con… Do đó, chúng tôi còn cả quá tình theo dõi từ nay đén khi hai bé trưởng thành”, bác sĩ Định nói.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.