Thủ tướng chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh

Hai bé song sinh được đưa ra khỏi phòng mổ.
Hai bé song sinh được đưa ra khỏi phòng mổ.
TPO - Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, bác sĩ, y tá của các bệnh viện hàng đầu, ca phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã hoàn thành, cả hai bé đã được chuyển ra khỏi phòng mổ.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng êkip mổ của Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện.

Qua quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, đồng thời gửi 20 triệu đồng thăm sức khoẻ hai cháu.

Trước đó, đúng 18h40 ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

Thủ tướng chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh ảnh 1 Ca phẫu thuật kéo dài gần 12 giờ đồng hồ.

Cặp song sinh đã được chuyển Khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ hai bé.

Thủ tướng chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh ảnh 2 Các bác sĩ vui mừng sau ca phẫu thuật.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm