Có 31 kết quả :

Các bé được bắt đầu bài tập đứng (Ảnh: BVCC)

'Năm học mới' của Trúc Nhi – Diệu Nhi

TPO - Ngày 5/9, học sinh cả nước náo nức đến trường khai giảng năm học mới, thì tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng bắt đầu những bài học đầu tiên của mình.
Cặp song sinh dính liền khi được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang tử vong

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết hai cháu dính nhau rất phức tạp trong khi sức khỏe quá yếu nên khó thể mổ tách ngay. Đêm 20/7 gia đình quyết định xin cho các cháu về nhà. Bệnh viện đã bố trí xe cùng một bác sĩ nội trú và một điều dưỡng đưa hai bé cùng người thân rời bệnh viện lúc 0h30 ngày 21/7.
Cặp song sinh dính nhau đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức Bệnh viện Việt Đức. Ảnh hai bé lúc mới chào đời do bệnh viện cung cấp.

Khó tách rời cặp song sinh dính nhau

TP - Ngày 18/7, lãnh đạo Khoa Hồi sức Cấp cứu (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, cặp song sinh dính nhau con của sản phụ ở Vị Xuyên (Hà Giang) hiện đang thở bằng máy, nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch và đường ruột. 
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên Hà Giang ra chợ kêu gọi giúp đỡ cặp song sinh dính liền. Người mặc áo blouse là bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung.

Bác sĩ quyên góp giúp đỡ cặp song sinh nghèo khó

TP - Ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định trao bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp ủng hộ ca bệnh nhi song sinh dính bụng. 
Kỳ lạ cô bé sinh ra chỉ dài bằng chiếc bút bi

Kỳ lạ cô bé sinh ra chỉ dài bằng chiếc bút bi

TP - 6 năm trước, sau khi phát hiện ra bé gái trong cặp sinh đôi có khả năng chết trong bụng mẹ và sẽ làm em bé còn lại chết theo, các bác sỹ tại Adelaide, Australia đã quyết định cho bà mẹ sinh mổ sớm 3 tháng. Lúc đó, bé Lily bé tẹo teo, chỉ dài bằng chiếc bút bi, nặng 390 gr  và có nguy cơ không sống được (ảnh) . 
Làm chi chả được

Làm chi chả được

TP - Một Festival những cặp song sinh toàn cầu được tổ chức. Mục tiêu mà nhà tổ chức đặt ra là nhằm chứng minh những cặp song sinh ấy đều có khả năng thần giao cách cảm và đương nhiên rồi, họ đều là những cặp song sinh tài năng và ấn tượng.
Quà hảo tâm đến với “cặp song sinh mất mẹ”

Quà hảo tâm đến với “cặp song sinh mất mẹ”

TP - Tiền Phong số ra ngày 3/5, có bài: “Cặp song sinh mất mẹ”; phản ánh hoàn cảnh của hai cháu Trần Văn Phúc và Trần Văn Lộc (con anh Trần Văn Thường, SN 1984, trú ở xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An) và chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1986, quê Hà Tĩnh, vừa qua đời) đang rất cần giúp đỡ.