Bạn thân chia sẻ xúc động về hai vú nuôi đang chăm sóc con gái Mai Phương

TPO - Sau gần 1 tháng Mai Phương qua đời vì bệnh ung thư phổi, bạn thân của cô là ca sĩ Trương Bảo Như và Ốc Thanh Vân có những chia sẻ xúc động về hai người vú nuôi (là cặp song sinh) đang chăm sóc và nuôi dưỡng con gái cố diễn viên – bé Lavie.

Cụ thể, Trương Bảo Như viết trên trang cá nhân rằng: “Hôm qua em gọi cho tôi giọng buồn buồn. Hỏi có chuyện gì thì em bảo lại nhận được tin người ta nhắn kêu em làm giúp việc chị à, trả lương tháng 15 triệu. Họ bảo cần người như em lắm...! Mấy tuần qua em nhận được nhiều tin như vậy, em buồn 1, ba mẹ em buồn 10. Hàng xóm thì hỏi thăm: Hoá ra con ông đi làm giúp việc cho diễn viên...”.

Trương Bảo Như cho biết, cô luôn tôn trọng mọi ngành nghề miễn đó là sự lao động chân chính trong đó có nghề giúp việc, tuy nhiên cô biết cặp vú nuôi rất ngại thậm chí là nhạy cảm khi người khác nghĩ họ như vậy.

“Bởi vì em không phải là giúp việc. Em vì một chữ thương mà bỏ đi công việc ổn định, mức lương khá, có hoa hồng để về chăm sóc bạn tôi khi bạn tôi mắc bệnh nan y. Vì một chữ thương mà em gần như xa hẳn gia đình hơn 1 năm qua dù nhà em cũng ở Sài Gòn này, Tết em cũng chỉ xẹt về với ba mẹ 1 tí rồi lại quay trở lại nhà bạn tôi để chăm sóc cô ấy. Vì một chữ thương mà em sáng- trưa- chiều- tối tất bật với những cử thuốc, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn 3 bữa khác nhau và tuân thủ đúng chế độ cho người bệnh ung thư.

Vì một chữ thương mà em nằm ngoài hiên bệnh viện tối ngủ mưa tạt, chuột chạy bò qua chân. Giờ đây em gánh trọng trách hỗ trợ chăm sóc đứa con bạn tôi và tôi biết bạn tôi ở trên cao nhìn xuống cực kỳ an tâm khi thấy con mình được em chăm sóc và dạy dỗ”.

Bạn thân chia sẻ xúc động về hai vú nuôi đang chăm sóc con gái Mai Phương ảnh 1 Mai Phương thường xuyên chia sẻ hình ảnh bên hai vú nuôi trên trang cá nhân khi còn sống.

Cũng theo lời nữ ca sĩ, cô viết lên những tâm sự này không phải để trách những ai đã nhắn tin cho cặp vú nuôi kêu họ về làm giúp việc vì trước giờ hai người chưa bao giờ được làm rõ vai trò của mình mỗi khi xuất hiện bên bạn Mai Phương.

“ Phần vì em nói không cần thiết và phần vì em cũng không nghĩ sau này sẽ có những chuyện như thế này xảy ra. Bạn tôi mỗi lần kể về em chưa bao giờ nhắc đến hai chữ giúp việc. Vì cô ấy biết em nhạy cảm lắm và cô ấy cũng biết em vì cô ấy mới trở thành “giúp việc bất đắc dĩ”. Đôi lần cô ấy muốn công khai về mối quan hệ này, muốn đăng một bài viết cám ơn em và chị em vì những gì hai em đã làm được cho cô ấy. Nhưng em từ chối, em nói điều đó không cần thiết. Và hơn hết em muốn mối quan hệ này nó giữ kín để nó được bền, được lâu.

Hôm qua em buồn không hẳn vì những tin nhắn đó, vì người ngoài họ không hiểu và họ thật sự có nhu cầu cần tìm 1 người giúp việc đàng hoàng tin tưởng, trách nhiệm. Họ nghĩ em là giúp việc và như vậy em quá phù hợp với nhu cầu của họ nên việc nhắn tin cho em cũng không có gì sai vì chẳng qua họ không rõ sự tình nên mặc định em là giúp việc. Nhưng điều em đau lòng là vì em nhìn thấy ánh mắt buồn của ba mẹ em. Em hiểu ba mẹ em thương hai chị em em và muốn hai em được nhìn nhận bằng công việc khác”.

Cuối cùng bạn thân của cố diễn viên bày tỏ rằng cô viết những dòng này để ai đã và đang quan tâm theo dõi cặp vú nuôi hiểu vai trò của họ trong gần hai năm qua khi Mai Phương chiến đấu với bệnh ung thư. “Vai trò ấy đi cùng với sự quan tâm, trách nhiệm và cả chịu đựng là đều vì bạn tôi, và cũng chỉ dành riêng cho bạn tôi mà tôi”, cô nhắn nhủ.

Bạn thân chia sẻ xúc động về hai vú nuôi đang chăm sóc con gái Mai Phương ảnh 2 Người vú nuôi bế bé Lavie không rời tại tang lễ Mai Phương. (Ảnh: Dân trí).

Bài viết của Trương Bảo Như nhanh chóng nhận được gần 6.000 nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Trong phần bình luận, một người bạn thân khác của cố diễn viên Mai Phương là ỐC Thanh Vân cũng bày tỏ: "Cảm ơn - hai tiếng này dành cho hai chị em em là không đủ. Phải là lời biết ơn. Chị Ốc, chị Như, và mọi người mong được đồng hành cùng hai em để thêm chút tình yêu và sức mạnh vì những gì chúng ta cùng hiểu, cùng trải qua. Cũng chỉ vì một từ thương".

Trong khi đó, bày tỏ về bài viết mà Trương Bảo Như dành cho mình, vú nuôi của bé Lavie cho biết: "(2006 - 9/2019), sao có thể nói hết những khoảng thời gian em và Phương cùng nhau vượt khó khăn nhỉ? Trong những khoảng đó em không thể một mình, em cảm ơn những bữa cơm chị nấu cho em ăn vội để kịp giờ ăn rồi lại loay hoay bao nhiêu việc ở bệnh viện.

Bao nhiêu cảm xúc nỗi lo sợ, sự bất an chị luôn là người em chọn để chia sẻ những nỗi vui buồn trong trận chiến đấu thập tử của Phương. Em luôn biết ơn chị vì mọi thứ trước đó và sau này luôn như thế, mọi thứ xuất phát từ yêu thương nó luôn thôi thúc em phải hành động".

Bạn thân chia sẻ xúc động về hai vú nuôi đang chăm sóc con gái Mai Phương ảnh 3  

Có thể thấy, trước khi qua đời tại nhà riêng vào ngày 28/3 tại nhà riêng vì bệnh ung thư phổi, Mai Phương thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình và con gái – Lavie bên cạnh hai vú nuôi. Thậm chí sau khi nữ diễn viên qua đời, và quyền nuôi bé Lavie được giao cho Phùng Ngọc Huy thì hai người phụ nữ này vẫn được anh tin tưởng giao cho trọng trách chăm sóc bé vì đã gắn bó thân thiết và nuôi dạy con gái của anh và Mai Phương từ nhỏ.

MỚI - NÓNG