Cặp song sinh dính liền đầu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 14

Cặp song sinh dính liền đầu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 14 trong bệnh viện
Cặp song sinh dính liền đầu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 14 trong bệnh viện
TPO - Veena và Vani được các nhân viên bệnh viện Hyderabad's Niloufer ở miền nam Ấn Độ nuôi dưỡng kể từ năm 2004, sau khi bị cha mẹ bỏ rơi vì không đủ tiền chăm sóc hai em.

Hai em được sinh ra ở quận Nalgonda, bang Telangana. Cha mẹ bỏ rơi hai em sau ca phẫu thuật đầu tiên nhằm tách đầu Veena và Vani. Họ cho biết gia đình quá nghèo, không thể nuôi nổi hai em chứ đừng nói đến chuyện phẫu thuật.

Họ hứa hẹn sẽ đưa con về nếu quá trình phẫu thuật hoàn thành. Tuy nhiên, sau đó không có cuộc phẫu thuật nào nữa diễn ra cả. Hai em được các nhân viên bệnh viện nuôi dưỡng suốt 12 năm qua.

Cặp song sinh dính liền đầu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 14 ảnh 1 Cha mẹ bỏ rơi hai em vì không có tiền nuôi dưỡng cũng như chi trả phẫu thuật

Các bác sỹ cho biết, rủi ro của cuộc phẫu thuật tách đầu cho hai em ngày càng cao do các em đã lớn. Bác sỹ Narendra Kumar của bệnh viện Hyderabad’s Niloufer cho biết, họ đang nhờ các chuyên gia phẫu thuật quốc tế về trường hợp của Veena và Vani.

Ông cho biết: “Khả năng là có thể phẫu thuật được bởi hai em có bộ não riêng biệt. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ Veena và Vani lại có chung một mạch máu chính, do đó, phẫu thuật gặp khá nhiều rủi ro”.

Cặp song sinh dính liền đầu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 14 ảnh 2

Bác sỹ David Dunaway và Owase Jeelani ở London, Anh cho biết, khả năng thành công của ca phẫu thuật này là 80%. Họ cũng giải thích rằng, quá trình tách đầu được chia thành 5 cuộc phẫu thuật trong 1 năm.

Bệnh viện cũng đang quyên góp tiền để hai em phẫu thuật, tuy nhiên đến nay số tiền quyên được vẫn chưa đủ.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.