Hai bé song sinh dính nhau Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh sau ca phẫu thuật

Hai bé song sinh dính nhau được phẫu thuật tách rời ngày 15/7.
Hai bé song sinh dính nhau được phẫu thuật tách rời ngày 15/7.
TPO - Song Nhi dính nhau Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh sau ca phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ, hiện hai bé đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM tích cực chăm sóc.

Sáng 16/7, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cho biết, hai bé "song Nhi" sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi trong ca phẫu thuật tách rời ngày hôm qua đã tỉnh lại.

Hiện tại sức khoẻ của hai bé đều đã hổn định nhưng vẫn còn bị đau, bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ hô hấp cho các bé. Đồng thời, vết thương mổ tách hai bé tuy đã được ê-kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho hay, các bác sĩ đã lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng được chú trọng tích cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Việc tập thể dục thể thao từ lâu đã là hoạt động được khuyến khích thực hiện, không chỉ duy trì sức khỏe bản thân, mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với người đang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, ít người trong số họ lại không thực sự dành mối quan tâm đến những gì mình đang hấp thu mỗi ngày.