Trưa 7/3, chuyến bay đầu tiên sơ tán người Việt ở Ukraine về nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự kiến, chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam và gia đình ở Ukraine về nước sẽ hạ cánh xuống Nội Bài vào trưa 7/3, sau chuyến này vẫn chưa có lịch các chuyến tiếp theo do nhu cầu người Việt muốn về nước chưa nhiều.

Cục Hàng không cho biết, theo thông tin từ cơ quan ngoại giao, hiện có khoảng 430 người Việt ở Ukraine đã di tản sang Rumani có nguyện vọng về nước. Tại Ba Lan, có 750 người Việt di tản sang, nhưng chỉ có khoảng 100 người có nguyện vọng về nước. Đa số những người chưa muốn về nước vì muốn đi nước thứ ba hoặc quay về Ukraine khi tình hình ổn định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân Việt Nam, chuyến bay đầu tiên sơ tán người Việt về nước sẽ kết nối Rumania về Hà Nội. Cục Hàng không đã đề nghị cơ quan ngoại giao hỗ trợ hãng hàng không trong việc cấp phép bay.

Hiện, Vietnam Airlines đang lập kế hoạch bay từ Hà Nội vào sáng 6/3, quay về Việt Nam vào trưa 7/3.

Với điểm sơ tán là Ba Lan, do lượng người muốn về ít, nên lịch bay có thể sẽ phải thay đổi. Trước đó, Vietjet đã có văn bản đề xuất các cơ quan liên quan được tổ chức miễn phí chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam về từ Ba Lan, chuyến bay có thể khởi hành ngày 6/3.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn
TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn
TPO - Theo khảo sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) TPHCM, có 14,4% ý kiến phụ huynh phản ánh tình trạng nhà vệ sinh dơ bẩn, căng tin chưa đáp ứng yêu cầu; 6,6% ý kiến cho rằng các khoản đóng góp, mua sắm dụng cụ học tập đầu năm học ngoài học phí là quá lớn; 8,2% ý kiến cho rằng việc học vẫn còn áp lực trong thi cử, chương trình học còn nặng nề…