Triều Tiên tuyên án chung thân với một gián điệp

Ông Kim Jong Uk
Ông Kim Jong Uk
TPO - Nhà truyền đạo Kim Jong Uk vừa bị tòa án Triều Tiên kết án chung thân vì tội làm gián điệp cho Hàn Quốc. "Bị cáo đã thiết lập một nhà thờ bí mật phục vụ công tác thu thập thông tin về nội bộ của CHDCND Triều Tiên", hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết.

Reuters dẫn tin hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên cho biết, đối tượng bị kết án là Kim Jong Uk, người đã nhận tội tại một phiên tòa được tổ chức vào hôm qua (30/5).

“Bị cáo đã nhận tội. Kim Jong Uk đã cố gắng xâm nhập vào Bình Nhưỡng sau khi vượt biên bất hợp pháp, sau đó thiết lập một nhà thờ bí mật phục vụ công tác thu thập thông tin về nội bộ của CHDCND Triều Tiên thông qua việc lôi kéo người dân Triều Tiên về phía Nam Hàn Quốc”, hãng KCNA cho biết.

Ông Kim Jong Uk, một nhà truyền đạo Kitô Hàn Quốc, đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình hồi tháng 2/2014 và thú nhận việc đang làm gián điệp cho cơ quan tình báo Hàn Quốc, cũng như các hoạt động liên quan đến nhà thờ của ông ta.

Bình Nhưỡng đã bác bỏ những kêu gọi từ Seoul về việc trả tự do và cho gia đình viếng thăm ông ta.

Bên cạnh Kim Jong Uk, Triều Tiên hiện đang giam giữ Kenneth Bae, một nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn Quốc bị kết án 15 năm tù về tội “sử dụng tôn giáo để lật đổ hệ thống chính trị Triều Tiên”.

Chính quyền Bình Nhưỡng đã hai lần hủy chuyến thăm tới Triều Tiên của Robert King, đặc phái viên Mỹ về các vấn đề nhân quyền Triều Tiên, để thảo luận về trường hợp của Bae.

Theo Theo Reuters/KCNA
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.