Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 4 trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể không xác định về phía Biển Nhật Bản sáng 17/1. Đây là vụ phóng thứ 4 của nước này trong năm nay.
Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 4 trong năm nay ảnh 1

Tên lửa siêu thanh được Triều Tiên phóng đi hôm 11/1. Ảnh: Yonhap

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo về vụ phóng trong một văn bản gửi tới báo giới, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

Cùng lúc đó, phía Nhật Bản cho biết vật thể mà Triều Tiên vừa phóng đi có khả năng là một tên lửa đạn đạo. Tokyo thông báo về vụ phóng lúc 8h54' sáng (giờ địa phương), và cho biết vào lúc 9h03' rằng tên lửa đã rơi xuống Biển Nhật Bản.

Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa dẫn đường từ tàu hoả về phía Biển Nhật Bản hôm 14/1.

Trước đó, ngày 5 và 11/1, Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công các tên lửa dẫn đường mới do nước này tự phát triển.

Vụ phóng ngày 11/1 thậm chí còn khiến Lầu Năm Góc và cơ quan hàng không Mỹ bị bất ngờ, và quyết định tạm dừng cất cánh hàng loạt chuyến bay ở Bờ Tây vì lo ngại tên lửa Triều Tiên sẽ chạm đến lãnh thổ nước này.

Ngày 12/1, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một số cá nhân, tổ chức của Nga và Triều Tiên mà Washington nghi là đã tham gia mua hàng từ Nga và Trung Quốc để phục vụ chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Ngay sau đó, Triều Tiên lên tiếng cảnh báo “nếu Mỹ duy trì lập trường đối đầu như vậy, Bình Nhưỡng sẽ buộc phải có phản ứng mạnh mẽ hơn”.

Theo Yonhap, Japan Times
MỚI - NÓNG