Triều Tiên khoe loạt tên lửa, Hàn Quốc nói dễ dàng vô hiệu hóa

Bức ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố cho thấy các phương tiện phóng tên lửa trong cuộc duyệt binh được tổ chức tại Quảng trường Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng ngày 10/10/2020, kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Công nhân.
Bức ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố cho thấy các phương tiện phóng tên lửa trong cuộc duyệt binh được tổ chức tại Quảng trường Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng ngày 10/10/2020, kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Công nhân.
TPO - Quân đội Hàn Quốc có thể "ngay lập tức đáp trả và vô hiệu hóa" pháo binh và tên lửa của Triều Tiên nếu chúng được sử dụng để tấn công nước này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 13/10, sau khi Triều Tiên công bố vũ khí mới trong cuộc duyệt binh tuần trước.

Ngày 10/10, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Công nhân cầm quyền, trình làng một tên lửa xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), cùng với nhiều bệ phóng tên lửa được phát triển gần đây .

Khi được đề nghị bình luận về khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc chống lại các tên lửa tầm ngắn như vậy, quyền phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Moon Hong-sik cho biết quân đội có thể đánh chặn tên lửa thông qua hệ thống tên phòng thủ Patriot sắp được triển khai và hệ thống tên lửa đất-đối-không SAM II.

"Trong trường hợp bị tấn công đồng thời (liên quan đến các loại tên lửa khác nhau), chúng tôi có thể ngay lập tức đối phó và vô hiệu hóa chúng bằng cách vận hành không chỉ hệ thống phòng thủ tên lửa kiểu Triều Tiên mà còn ... các hệ thống tấn công chiến lược khác", Moon nói trong một cuộc báo chí thường kỳ.

Trong cuộc duyệt binh mới nhất, Triều Tiên đã giới thiệu phiên bản tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander của Nga và nhiều bệ phóng tên lửa siêu lớn, mà nước này đã phóng thử nhiều lần kể từ năm 2019.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.
Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.