Triệu phú Mỹ đầu tư như thế nào?

Các triệu phú Mỹ chuộng cổ phiếu công nghệ và tài chính. Ảnh: Buy homes in Detroit
Các triệu phú Mỹ chuộng cổ phiếu công nghệ và tài chính. Ảnh: Buy homes in Detroit
Các triệu phú Mỹ cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng 5%-10% năm nay, và phần lớn có kế hoạch đổ tiền vào cổ phiếu tài chính, công nghệ.

CNBC và SpectremGroup đã thực hiện khảo sát trên hơn 500 người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên. Theo đó, một nửa triệu phú có kế hoạch đổ tiền vào chứng khoán năm nay, 21% chọn tài sản sinh lời cố định và chỉ 14% chọn để tiết kiệm hoặc mua trái phiếu. Vì 10% người giàu nhất nước Mỹ sở hữu hơn 80% cổ phiếu, sự lạc quan của họ sẽ có tác động tích cực đến thị trường.

Trong các lĩnh vực, công nghệ là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất năm 2014, theo sau là tài chính, năng lượng và y tế. Tính trung bình, 44% danh mục đầu tư của các triệu phú là cổ phiếu, 15% là kênh sinh lời cố định và 19% vào bất động sản.

Nhận xét về xu hướng chỉ số S&P 500 năm nay, 54% triệu phú cho rằng chỉ số này sẽ lên 5%-10%. Chỉ 16% cho rằng mức tăng này là trên 15% và 16% cho rằng sẽ đứng yên.

Tuy lạc quan về thị trường chứng khoán và tài sản cá nhân, các triệu phú vẫn rất thận trọng khi nhận định nền kinh tế. Hơn một nửa tin rằng kinh tế Mỹ sẽ đứng yên hoặc yếu hơn vào cuối năm nay. Chỉ 42% cho rằng kinh tế sẽ mạnh lên.

Họ cho rằng một phần nguyên nhân của sự đi xuống là lãi suất tăng. Gần 60% người được hỏi cho rằng cuối năm nay, lãi suất sẽ được nâng lên, trong khi 39% dự đoán vẫn đứng yên.

Khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư giàu có (với trên 5 triệu USD tài sản đầu tư) có xu hướng lạc quan hơn về cổ phiếu và nền kinh tế. Họ cũng chuộng cổ phiếu công nghệ và y tế hơn nhóm triệu phú tài sản thấp.

Theo Hà Thu

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG