Có 2049 kết quả :

Kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh trong năm 2023

Kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh trong năm 2023

TPO - Khép lại năm 2022, kinh tế toàn cầu chứng kiến lạm phát gia tăng; giá dầu, nguyên vật liệu tăng cao, xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn. Trước thềm năm mới 2023, nhiều chuyên gia dự báo kinh tế Việt Nam sẽ có biến động mạnh.
Lãi suất huy động giảm, lãi suất cho vay “hạ nhiệt”. Ảnh minh hoạ

Lãi suất ngân hàng đang tăng, giảm ra sao?

TPO - Tháng đầu tiên của năm 2023, lãi suất huy động ngân hàng dao động từ 6-9%/năm, giảm so với cuối năm 2022. Mức lãi suất cao nhất ở kỳ hạn trên 12 tháng. Cùng với đó, lãi suất cho vay bắt đầu hạ nhiệt.  
Sắp có đợt tăng lãi suất ngân hàng mới?

Sắp có đợt tăng lãi suất ngân hàng mới?

TPO - Ngân hàng UOB - Singapore dự báo, nhiều khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất 100 điểm cơ bản khác vào đầu năm 2023 và có thể tạm ngừng từ đó. Tỷ giá USD/VND với dự đoán đạt mức 25.200 trong quý I/2023, 25.400 trong quý II/2023, 25.600 trong quý III/2023 và 25.800 trong quý IV/2023.
Cởi nút thắt vốn

Cởi nút thắt vốn

TP - Năm 2022 nền kinh tế Việt Nam đã đi qua sóng gió, cập bến thành công. Dẫu vậy, vẫn còn không ít dư chấn “sóng ngầm” đến từ thị trường vốn qua các kênh: ngân hàng, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. Bước sang 2023, thị trường tài chính, tiền tệ sẽ ra sao?
Chủ tịch Fed Jerome Powell. (Ảnh: Reuters)

Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất

TPO - Ngày 30/11, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nói rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng vẫn báo hiệu khả năng điều chỉnh trong dài hạn khi Mỹ vẫn thiếu lao động trầm trọng.
Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

TPO - Từ cuối tháng 10 đến nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước lần 2 nâng lãi suất điều hành, cuộc đua lãi suất huy động tại các nhà băng dường như thêm "nóng". Lãi suất tiếp tục phá đỉnh, ngày càng có nhiều ngân hàng chấp nhận trả lãi trên 10%/năm. Tuy nhiên, mức lãi cao đi cùng nhiều điều kiện đặc biệt, thực chất chỉ là cách quảng bá.
Lý do ngân hàng liên tục tăng lãi suất

Lý do ngân hàng liên tục tăng lãi suất

TPO - "Việc điều chỉnh lãi suất và biên độ giao dịch tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước trong bối cảnh hiện nay là phù hợp, hợp lý và linh hoạt” - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TPHCM Nguyễn Đức Lệnh khẳng định và cho biết đây là sự điều chỉnh cần thiết, khách quan nhằm hướng đến và đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô trong tình hình mới.
Lãi suất 'làm khó' chứng khoán, bất động sản

Lãi suất 'làm khó' chứng khoán, bất động sản

TPO - Lãi suất tiết kiệm tiếp tục phá đỉnh, giúp người gửi tiền đồng (VND) hưởng lợi nhưng cũng tạo áp lực lên lãi suất cho vay. Vấn đề này khiến các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao trên thị trường chứng khoán, bất động sản (BĐS) chật vật, xoay xở.