Triển lãm ảnh về 54 dân tộc anh em Việt Nam tại Pháp

Triển lãm ảnh về 54 dân tộc anh em Việt Nam tại Pháp
TP - Triển lãm ảnh “Việt Nam - thống nhất trong đa dạng - 54 khuôn mặt và trang phục của các dân tộc Việt Nam” vừa khai mạc tại khuôn viên Thượng viện Pháp, trong vườn Luxembourg, trung tâm Paris, với sự có mặt của nhiều nhà lãnh đạo cấp cao Pháp. 

Đây là cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia Sebastien Laval cùng với Lê Vượng - một nhiếp ảnh gia, cựu chiến binh. Sebastien Laval, một nhiếp ảnh gia trẻ người Pháp đến Việt Nam lần đầu vào năm 1995 và ngay lập tức bị mê hoặc bởi con người và cảnh vật nơi đây. Sau đó anh đã dành 18 năm để ghi chép lại cuộc sống của 54 dân tộc cũng như cảnh vật của vùng đất mà với anh là vô cùng bí ẩn này.


Còn nhiếp ảnh gia, cựu chiến binh Lê Vượng đã cống hiến trọn đời mình cho nhiếp ảnh. Ở tuổi 95, ông cụ người Hà Nội vẫn đạp xe mỗi sáng sớm, khám phá thành phố và lưu giữ lại những khoảnh khắc sống quanh mình. 

Ông cũng đã đi khắp đất nước không mệt mỏi, để sưu tập cho mình kho tàng những ký ức quý giá về cuộc sống của một đất nước đang không ngừng biến đổi.  

Các tác phẩm của Lê Vượng từng được triển lãm tại châu Âu, châu Á và được treo tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Hà Nội.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.