Triển lãm nghệ thuật vải sợi Hàn Quốc

Triển lãm nghệ thuật vải sợi Hàn Quốc
TP - Từ ngày 9/5 đến 15/5, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội diễn ra triển lãm “Seon- Hơn cả Bojaggi” của nghệ sỹ vải sợi Hàn Quốc Lee Sung Soon.

Nghệ sỹ vải sợi Lee Sung Soon (Tiến sĩ danh dự Đại học nghệ thuật Chicago) là người đã tiếp sức và làm thăng hoa ‘Bojaggi’ (nghệ thuật gói quà bằng vải lụa) , một nét đặc trưng của Hàn Quốc thành mỹ thuật hiện đại .

Triển lãm giới thiệu khoảng 50 tác phẩm được làm từ chất liệu vải thô và sợi dưới hình thức sắp đặt hoặc một số mảnh vải và sợi được đóng khung như một bức tranh.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức một số chương trình như: lớp học nghệ thuật ‘thử làm Jogakbo (các mảnh vải ghép nhỏ trong mảnh vải lớn) dành cho người Việt Nam; nghệ sĩ Lee Sung Soon giảng bài cho học sinh đến từ trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và chương trình ‘Đối thoại với nghệ sĩ’ dành cho sinh viên các trường nghệ thuật ở Việt Nam.

Nghệ sỹ Lee Sung Soon nói: “Nhân dịp triển lãm lần này, tôi mong rằng hai nước Việt Nam, Hàn Quốc sẽ khơi dậy truyền thống vải sợi mà hai bên đang gìn giữ bấy lâu và góp phần vào sự phát triển của nghệ thuật vải sợi và nền công nghiệp vải sợi của hai nước”.

MỚI - NÓNG