Triển lãm Sơn ta Việt Nam

Họa sỹ Đỗ Đức Khải và tác phẩm sơn mài Một chút quê (120x 90 cm)
Họa sỹ Đỗ Đức Khải và tác phẩm sơn mài Một chút quê (120x 90 cm)
TP - Triển lãm mỹ thuật của Nhóm họa sỹ Sơn ta Việt Nam lần thứ II diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 16/5 đến 30/5 với sự tham gia của 29 họa sỹ với 29 bức tranh sơn mài được vẽ từ chất liệu sơn ta thuần khiết với nhiều đề tài và phong cách thể hiện.

Triển lãm nhằm kỷ niệm một năm ra đời của "Nhóm họa sĩ Sơn ta Việt Nam", những họa sỹ tự nguyện liên kết thành nhóm, sinh hoạt nghề nghiệp, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên trên tinh thần kế thừa, phát huy thành tựu của các thế hệ họa sỹ đi trước, tìm tòi sáng tạo nhằm góp thêm tiếng nói khẳng định những giá trị độc đáo của tranh sơn mài Việt Nam.

Triển lãm Sơn ta Việt Nam ảnh 1

Họa sỹ Đỗ Đức Khải và tác phẩm sơn mài Một chút quê
(120x 90 cm)

Hiện số hội viên của nhóm đã lên tới gần 60 người do họa sỹ Nguyễn Trường Linh làm chủ nhiệm. Họa sỹ Đỗ Đức Khải, người đại diện nhóm cho biết, ngoài việc cùng nhau gìn giữ nghệ thuật truyền thống độc đáo của dân tộc, nhóm đang cố gắng quảng bá ra ngoài bằng cách tạo ra trang facebook và lập trang web. Tháng 6 tới, nhóm sẽ tham gia triển lãm giao lưu văn hóa tại Liên bang Nga.

MỚI - NÓNG