Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh

Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh
TPO - Ngày 18/5, tại thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội cựu TNXP Hà Tĩnh, tổ chức trao 120 suất quà cho 120 cựu Thanh niên xung phong (TNXP) chống Pháp với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Có mặt tại huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) từ sáng sớm, những đồng đội ngày xưa gặp gỡ, trò chuyện ôn lại quá khứ hào hùng và cùng nhận những món quà tri ân. 120 suất quà (mỗi suất trị 500 nghìn đồng) được trao tận tay các cựu TNXP huyện Đức Thọ.

Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh ảnh 1 Trao tặng 120 suất quà tổng trị giá 60 triệu đồng cho cựu TNXP chống Pháp.

Bà Phan Thị Thu Minh, đại diện ngân Hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Nghệ An cho biết, đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng về các cựu TNXP, những người đã góp phần làm nên kỳ tích năm xưa trở về đối mặt với những lo toan, bộn bề của cuộc sống và vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao, sức yếu… 

Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh ảnh 2

Lãnh đạo báo Tiền Phong và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tận tay những suất quà cho cựu TNXP chống Pháp.

“Phần quà nhỏ của chúng tôi xin gửi đến những người đã cống hiến tuổi thanh xuân trong cuộc kháng chiến thực dân Pháp, tham gia trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Hy vọng phần nào giúp các cựu TNXP xoa dịu nỗi đau của bệnh tật, sự lo toan của cuộc sống và tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ”, bà Minh phát biểu.

Thay mặt cựu TNXP, ông Trần Xuân Mai, cựu TNXP xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ xúc động, nói: “Nhân dịp này, chúng tôi cảm ơn sự tài trợ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và báo Tiền Phong, đã trao tặng những suất quà chứa đầy tình cảm dành cho cựu TNXP. Buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để ôn lại, tôn vinh những cựu TNXP không tiếc tuổi xuân lên đường tham gia chống Pháp...”.

Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh ảnh 3
Tri ân cựu Thanh niên xung phong chống Pháp tại Hà Tĩnh ảnh 4

Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp.

Bí thư huyện ủy Đức Thọ, ông Võ Công Hàm, cho biết, những hy sinh cao cả của các cựu TNXP trên địa bàn Đức Thọ luôn được các thế hệ đi sau noi gương và biế ơn.

“Trong thời bình, lực lượng TNXP tiếp tục cống hiến trí và lực cho xã hội. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, tô thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn của thế hệ đi sau”, ông Võ Công Hàm nói.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.