Trên 2,9 triệu người được tăng lương hưu thêm 1.000 tỷ đồng mỗi tháng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ tháng 1/2022, cả nước có trên 2,96 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp hàng tháng, với tổng số tiền tăng thêm mỗi tháng hơn 1.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, thực hiện Nghị định 108/2021/NĐ-CP của Chính phủ, trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1/2022 sẽ điều chỉnh tăng thêm 7,4% so với kỳ chi trả tháng trước đó (tháng 12/2021).

Những nhóm được tăng lương hưu, trợ cấp hàng tháng gồm: Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hằng tháng; cán bộ xã, phường, thị trấn; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng theo quy định của pháp luật...

Trên 2,9 triệu người được tăng lương hưu thêm 1.000 tỷ đồng mỗi tháng ảnh 1

Mỗi tháng, tổng chi cho tăng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên 1.000 tỷ đồng. Ảnh: Như Ý.

BHXH Việt Nam dự kiến, cả nước có khoảng 2.96 triệu người được điều chỉnh tăng mức hưởng, với tổng kinh phí tăng thêm trong tháng 1/2022 gần 1.052 tỷ đồng.

Trong đó, có trên 900 nghìn người hưởng từ nguồn ngân sách nhà nước, với tổng số tiền lương, trợ cấp tăng thêm trong tháng này hơn 257 tỷ đồng, gồm hơn 632 nghìn người được tăng lương hưu, tổng số tiền tăng chi trong tháng hơn 202 tỷ đồng.

Trên 2 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp từ nguồn Quỹ BHXH, với tổng số tiền chi tăng thêm trong tháng hơn 794, gồm hơn 1,9 triệu người hưởng lương hưu, còn lại là trợ cấp BHXH.

Số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tăng thêm trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng lớn tới kinh tế - xã hội sẽ góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người sống dựa vào lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.