Có 50 kết quả :

Những bóng hồng tình nguyện mùa thi 2023

Những bóng hồng tình nguyện mùa thi 2023

TPO - Dù thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt nhưng những "bông hồng" tình nguyện của đoàn viên  tỉnh Nghệ An vẫn "đội nắng" tiếp sức mùa thi cùng các sĩ tử. Ngoài việc hỗ trợ thí sinh, họ còn vẽ nhiều bức tranh cổ vũ tinh thần để các sĩ tử có thêm niềm tin chiến thắng trong kỳ thi.
Triển lãm nơi cửa Phật

Triển lãm nơi cửa Phật

TPO - Triển lãm tranh "Việt Nam ước mong" mang đến những góc nhìn trong sáng, tích cực của nhiều bạn nhỏ nhằm lan tỏa thông điệp về một cuộc sống bình yên, trong lành, khỏe mạnh.
Ban tổ chức tặng công viên xanh cho trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội

TPO - Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 sẽ xây dựng, tặng công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời triển khai nhiều hoạt động tạo môi trường trong lành, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.
Họa sĩ Bùi Hoàng Dương đã vẽ 300 bức tranh chó.

Không vẽ gì ngoài khuyển

TP - Vẽ 300 bức tranh chó trong ba năm, không có cảm hứng với bất kể chủ đề nào khác ngoài “khuyển”, họa sĩ Bùi Hoàng Dương có tình cảm gắn bó đặc biệt với những “bạn thân nhất của con người” này. Các chú chó trong tranh với nhiều tâm trạng, phảng phất tinh thần của chính tác giả và những người thương (bao gồm cả người yêu) từng đến và đi qua cuộc đời anh.
Tác phẩm “Đền Ngọc Sơn” (bột màu trên giấy, 45,8cm x 61,8cm, 1953) của Lê Văn Xương.

Lê Văn Xương – người vẽ Hà Nội trước Bùi Xuân Phái

TP - Họa sĩ Lê Văn Xương là ai? Đến nay, câu hỏi này có lẽ vẫn còn làm nhiều người trong giới mỹ thuật bối rối. Bối rối vì có quá ít thông tin. Suốt đời, theo gia đình ước tính, không kể tranh dạng lưu niệm, Lê Văn Xương đã vẽ khoảng 1.000 bức tranh, mà gần 100 bức vẽ phố phường Hà Nội, vẽ từ giữa thập niên 1940 cho đến ngày qua đời. Năm 1997 ông được trao huy chương Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam. Năm 2017, Lê Văn Xương tròn 100 năm sinh (1917 - 2017), năm 2018 tưởng niệm 30 năm mất (1988 - 2018).
Vẽ tranh, chơi nhạc bằng... miệng

Vẽ tranh, chơi nhạc bằng... miệng

TP - Thế hệ 9x, có một người chuyên vẽ tranh, chơi nhạc bằng… miệng. Hành trình vượt lên số phận của Lê Minh Châu đã được đạo diễn người Mỹ Courtney Marsh tái hiện trong bộ phim “Chau, beyond the lines” (tạm dịch: Châu, vượt qua ranh giới), từng được đề cử top 5 phim tài liệu ngắn xuất sắc tại Oscar 2016.
Ra mắt phòng tranh nghệ thuật Hoàng Hà ART

Ra mắt phòng tranh nghệ thuật Hoàng Hà ART

Từ ngày 1/7/2017, Phòng tranh Hoàng Hà ART chính thức ra mắt tại 418 Bạch Mai (Hà Nội), tạo cơ hội những ai yêu hội hoạ có thể sở hữu những bức tranh nguyên gốc có giá trị nghệ thuật cao với mức chi phí hợp lý.
Họa sĩ Nguyễn Minh Mỹ.

90 tuổi vẫn đan áo, may... tranh hàng ngày

TP - Đan áo len, may chăn cho trẻ, vẽ tranh lụa, đọc, đi chơi bờ Hồ nói tiếng Pháp với người nước ngoài, gọi “dây nói” thông báo với bạn bè về tình hình làm từ thiện… là những hoạt động thường ngày của họa sĩ Nguyễn Minh Mỹ, năm nay 94 tuổi, từng mổ sáu lần và xương bây giờ “vô cùng giòn xốp”.
Họa sĩ Vũ Tuyên bên các bức tranh sen. Ảnh: Trung Dũng.

Nhân duyên người và sen

TP - Triển lãm tranh Nhân duyên của họa sĩ Vũ Tuyên trưng bày 50 bức tranh sơn dầu với đối tượng chính là hoa sen. Theo Vũ Tuyên, giữa anh và sen tồn tại mối nhân duyên tiền định.