Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 sẽ xây dựng, tặng công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời triển khai nhiều hoạt động tạo môi trường trong lành, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.

Ngày 25/5, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức lễ bàn giao công trình cây xanh năm 2021; đồng thời, khởi động Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 tại trường tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

“Những công viên xanh trong lòng thành phố” là một dự án xã hội, nhằm góp phần bảo vệ môi trường; phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng. Dự án cũng góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu đô thị.

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức tặng công viên xanh cho trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Trong năm 2021 – năm đầu tiên triển khai, dự án đã xây dựng 3 công trình công viên xanh nhỏ tại 3 trường tiểu học gồm Hoàng Diệu, Tràng An và Lương Yên với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường trực tuyến tới học sinh 3 trường tiểu học Hoàng Diệu, Tràng An và Lương Yên.

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội ảnh 2

Các đại biểu và học sinh xem tranh vẽ Công viên xanh trong lòng thành phố

Theo Ban tổ chức, năm 2022 dự án sẽ tiếp tục được triển khai tại 3 quận nội thành Hà Nội là Tây Hồ, Thanh Xuân và Cầu Giấy, với hoạt động chính là cuộc thi vẽ với chủ đề “Công viên xanh trong lòng thành phố” dành cho thiếu nhi thuộc 3 quận nói trên (từ 25/5 - 20/6/2022).

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 tác phẩm xuất sắc thuộc 3 trường để trao giải. Mỗi giải thưởng trị giá 1 triệu đồng cùng bằng khen, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi của Ban tổ chức.

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội ảnh 3

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu và các bức tranh vẽ về chủ đề "Công viên xanh trong lòng thành phố"

Dự án cũng tiến hành xây dựng và tặng công trình công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội. Mỗi công trình cây xanh được xây dựng ở mỗi trường học sẽ là một công viên xanh nhỏ với những loại cây có nhiều lá xanh, hấp thụ CO2 tốt, tạo bóng mát rộng phù hợp với diện tích và không gian đặc thù ở mỗi trường.

Bên cạnh đó, dự án cũng tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cùng các hoạt động tình nguyện hỗ trợ trường học nâng cao nhận thức cũng như thực hành thực tiễn bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG