Có 62 kết quả :

Sắc Ban tô điểm Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn

Sắc Ban tô điểm Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn

TPO - Cùng với các hoạt động nghị sự và viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Những ngày này, không gian xung quanh Đài tượng niệm được tô điểm bởi màu tím hoa Ban.
Hà Nội mùa sấu vàng bay

Hà Nội mùa sấu vàng bay

TPO - Hàng năm, cứ đến độ tầm tháng 5, khi những tia nắng đầu hạ chiếu vàng ươm trên mỗi nóc nhà, hè phố, bờ tường… thì cũng là lúc những hàng sấu già của Hà Nội bắt đầu trút lớp lá vàng để khoác lên mình chiếc áo mới xanh nõn nà, mỡ màng và mướt mát. 
Cơn mưa trái mùa khá lớn bất ngờ xuất hiện chiều mùng 1 Tết ở Sài Gòn khiến nhiều người đang du xuân bị ảnh hưởng.

TP HCM bất ngờ xuất hiện mưa trái mùa chiều mùng 1 Tết

Khoảng 15h ngày 19/2 (mùng 1 Tết Ất Mùi), khi nắng nóng vừa tắt, bầu trời ở một số khu vực vùng ven TPHCM như Thủ Đức, quận 9; TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương) mây đen dày đặc rồi trời đổ mưa khá nặng hạt, kéo dài đến gần 15h30 khiến nhiều người đi đường bất ngờ vì không chuẩn bị áo mưa.
Chủ tịch nước dự lễ an táng 36 hài cốt liệt sĩ

Chủ tịch nước dự lễ an táng 36 hài cốt liệt sĩ

TP - Ngày 12/10, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Long Khánh (Đồng Nai) diễn ra lễ truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 95 và Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 đã hy sinh trong trận tập kích căn cứ Hoàng Diệu tại thị xã Long Khánh vào ngày 18/5/1969. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự.
Phóng viên nhập vai để trải nghiệm và hiểu hết được công việc giao hàng đêm chẳng phải dễ tí nào - Ảnh: X.P

Nghề giao hàng lúc nửa đêm

Bất kể thời điểm nào, từ khuya đến rạng sáng, hễ có khách gọi điện thoại yêu cầu là những người giao hàng đêm lại lên đường làm việc. Nhập vai trải nghiệm, mới hiểu hết được mưu sinh từ công việc này là không dễ dàng.
Một góc hội sách. Ảnh: Trung Dũng

Hội sách to nhất Hà Nội

TP - Trong những ngày này, Hội sách Hà Nội 2014 đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long - vừa rộng rãi không gian tổ chức sự kiện tôn vinh văn hóa đọc vừa mang ý nghĩa sâu sắc với việc đọc sách, chơi sách và tìm hiểu lịch sử.
 Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trao tặng sách cho lớp học vùng cao tại Hội sách Hà Nội 2014. Ảnh: Như Ý

Hoàng thành mở hội sách

TP - Hội sách Hà Nội năm 2014 với chủ đề Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014) lần đầu tiên được tổ chức tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long từ 26/9 đến 2/10/2014 dưới sự chủ trì của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.