Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng

Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng
TPO - Tại cảng Hoàng Diệu đang tồn đọng khoảng hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt của Công ty Traco nhập về cung cấp cho nhà máy sản xuất phân bón ở Lào Cai.

Sáng 16/10, ông Trần Lưu Phương, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV cảng Hoàng Diệu (thuộc công ty CP cảng Hải Phòng) xác nhận thông tin hiện có hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh đang tập trung tại bãi cảng Hoàng Diệu.

Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng ảnh 1

Theo ông Phương, hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt kể trên do công ty Traco nhập về cung cấp cho nhà máy sản xuất phân bón ở Lào Cai.

Trước đây, lưu huỳnh nhập về được bốc từ tàu biển lên thẳng toa tàu hoả chở đi nên không có tồn đọng tại cảng. Tuy nhiên, từ giữa tháng 9/2017 đến nay, do ảnh hưởng của thời tiết, tuyến đường sắt vận chuyển lên Lào Cai không đảm bảo nên lượng lưu huỳnh này được tập kết tại bãi chứa trong cảng.

Trước thực trạng lượng lớn lưu huỳnh tập kết tại cảng, đã có thông tin cho rằng lượng hàng này có nguy cơ tan trong nước, gây ô nhiễm môi trường và dễ gây cháy nổ.

Tuy nhiên, ông Phương khẳng định hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt này có đặc điểm không tan trong nước, không phản ứng hoá học trong nhiệt độ thường, chỉ có thể phản ứng hoá học khi nhiệt độ đạt tới trên 350oC.

“Lượng lưu huỳnh dạng hạt này vô hại với môi trường và không có khả năng gây cháy nổ ở điều kiện nhiệt độ thông thường”-ông Phương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.