Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng

Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng
TPO - Tại cảng Hoàng Diệu đang tồn đọng khoảng hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt của Công ty Traco nhập về cung cấp cho nhà máy sản xuất phân bón ở Lào Cai.

Sáng 16/10, ông Trần Lưu Phương, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV cảng Hoàng Diệu (thuộc công ty CP cảng Hải Phòng) xác nhận thông tin hiện có hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh đang tập trung tại bãi cảng Hoàng Diệu.

Hàng vạn tấn lưu huỳnh chất thành núi ở cảng Hải Phòng ảnh 1

Theo ông Phương, hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt kể trên do công ty Traco nhập về cung cấp cho nhà máy sản xuất phân bón ở Lào Cai.

Trước đây, lưu huỳnh nhập về được bốc từ tàu biển lên thẳng toa tàu hoả chở đi nên không có tồn đọng tại cảng. Tuy nhiên, từ giữa tháng 9/2017 đến nay, do ảnh hưởng của thời tiết, tuyến đường sắt vận chuyển lên Lào Cai không đảm bảo nên lượng lưu huỳnh này được tập kết tại bãi chứa trong cảng.

Trước thực trạng lượng lớn lưu huỳnh tập kết tại cảng, đã có thông tin cho rằng lượng hàng này có nguy cơ tan trong nước, gây ô nhiễm môi trường và dễ gây cháy nổ.

Tuy nhiên, ông Phương khẳng định hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh dạng hạt này có đặc điểm không tan trong nước, không phản ứng hoá học trong nhiệt độ thường, chỉ có thể phản ứng hoá học khi nhiệt độ đạt tới trên 350oC.

“Lượng lưu huỳnh dạng hạt này vô hại với môi trường và không có khả năng gây cháy nổ ở điều kiện nhiệt độ thông thường”-ông Phương nói.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.