Có 234 kết quả :

PVFCCo thường xuyên xây dựng các mô hình hướng dẫn bà con nông dân sử dụng phân bón an toàn, cân đối, hiệu quả

Cùng phân bón Phú Mỹ sử dụng an toàn, hiệu quả vì nông nghiệp bền vững

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo- nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) là 1 trong 15 doanh nghiệp đầu ngành được Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) chọn lựa, ký kết kế hoạch hợp tác thực hiện chương trình sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn, cân đối, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững.
Với đà tăng giá thế giới như hiện nay, khả năng tác động, khiến giá phân bón Urê trong nước sẽ biến động tăng

Giá phân bón Urê thế giới liên tiếp tạo kỷ lục mới

TPO - Sau một thời gian có phần hạ nhiệt vào tháng 8 vừa qua, giá nguyên liệu sản xuất và giá phân urê thế giới lại tiếp tục tăng “nóng”. Các mức giá kỷ lục liên tiếp được thiết lập khi có nhiều yếu tố bất lợi dồn dập đến với việc sản xuất và lưu thông mặt hàng này trên toàn thế giới.
Vùng ĐBSCL sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật quá mức

Vùng ĐBSCL sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật quá mức

TPO - Tại các tỉnh ĐBSCL, lượng phân bón vô cơ đang được sử dụng cao hơn 35,3% so với trung bình toàn quốc, trong khi lượng phân hữu cơ sử dụng chỉ bằng 27,3%. Cá biệt, có tỉnh có lượng sử dụng phân bón vô cơ gấp gần 4 lần trung bình toàn quốc. Lượng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học tại khu vực này cũng đang cao hơn mức trung bình cả nước 71,9%, có tỉnh gấp xấp xỉ 3 lần...
Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

TPO - Giá thành sản xuất mỗi kg lúa Hè Thu 2021 tại ĐBSCL là 3.728 đồng, cao hơn 143 đồng/kg (tương đương 143.000 đồng/tấn) so với vụ Hè Thu 2020. Với sản lượng ước đạt toàn vụ Hè Thu năm nay ở ĐBSCL là trên 8,5 triệu tấn, tổng chi phí sản xuất tăng thêm là hơn 1.215 tỷ đồng so với vụ Hè Thu năm ngoái…
Cổ phiếu tăng 'nóng' đồng loạt nằm sàn

Cổ phiếu tăng 'nóng' đồng loạt nằm sàn

TPO - Phiên ngày 12/8, TTCK rung lắc mạnh. Càng về cuối phiên, áp lực bán ở nhóm VN30 càng lớn, tác động tiêu cực đến thị trường. Một số cổ phiếu tăng "nóng" thời gian qua,  nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời nên đồng loạt giảm sàn. Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm bất động sản. 
Kiểm tra toàn diện các đại lý sản xuất, kinh doanh phân bón tăng giá đột biến

Kiểm tra toàn diện các đại lý sản xuất, kinh doanh phân bón tăng giá đột biến

TPO - Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các Cục Quản lý thị trường các tỉnh phía Nam kiểm tra toàn diện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các đại lý phân bón, thuốc trừ sâu, không để tình trạng đầu cơ, trữ hàng...tạo khan hiếm giả để trục lợi.
Theo các chuyên gia của Hiệp hội Phân bón Việt Nam, việc tăng 5% thuế giá trị gia tăng mặt hàng phân bón, sẽ giúp các phân bón sản xuất trong nước cạnh tranh tốt hơn với hàng nhập khẩu, giá phân bón sẽ giảm, có lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Đề xuất tăng 5% thuế giá trị gia tăng với mặt hàng phân bón

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 159 của Chính phủ thông qua dự án Nghị quyết của Quốc hội về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng phân bón. Phương án được Bộ Tài chính đưa vào dự thảo nghị quyết của Quốc hội là chuyển phân bón từ đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng sang đối tượng áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%.
ĐB Hồ Văn Năm (Đồng Nai) cho biết, Đồng Nai tiếp tục xin ý kiến về xử lý vụ phân bón Thuận Phong.

Vì sao vụ phân bón Thuận Phong chưa khởi tố hình sự?

TPO - “Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã xin ý kiến của Ban tổ chức Trung ương, đề nghị họp các cơ quan tố tụng Trung ương và địa phương, thống nhất và đưa ra quyết định cuối cùng có khởi tố hay không khởi tố, để xử lý cho đúng người dúng tội”- ĐB Hồ Văn Năm (Đồng Nai) thông tin mới nhất về xử lý vụ phân bón Thuận Phong.