Có 220 kết quả :

Theo các chuyên gia của Hiệp hội Phân bón Việt Nam, việc tăng 5% thuế giá trị gia tăng mặt hàng phân bón, sẽ giúp các phân bón sản xuất trong nước cạnh tranh tốt hơn với hàng nhập khẩu, giá phân bón sẽ giảm, có lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Đề xuất tăng 5% thuế giá trị gia tăng với mặt hàng phân bón

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 159 của Chính phủ thông qua dự án Nghị quyết của Quốc hội về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng phân bón. Phương án được Bộ Tài chính đưa vào dự thảo nghị quyết của Quốc hội là chuyển phân bón từ đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng sang đối tượng áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%.
ĐB Hồ Văn Năm (Đồng Nai) cho biết, Đồng Nai tiếp tục xin ý kiến về xử lý vụ phân bón Thuận Phong.

Vì sao vụ phân bón Thuận Phong chưa khởi tố hình sự?

TPO - “Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã xin ý kiến của Ban tổ chức Trung ương, đề nghị họp các cơ quan tố tụng Trung ương và địa phương, thống nhất và đưa ra quyết định cuối cùng có khởi tố hay không khởi tố, để xử lý cho đúng người dúng tội”- ĐB Hồ Văn Năm (Đồng Nai) thông tin mới nhất về xử lý vụ phân bón Thuận Phong. 
Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương, Tổ công tác đặc biệt của bộ này đã rà soát xong các điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực công thương cập nhật đến tháng 8/2017 để chuẩn bị đề xuất các phương án đơn giản hóa hoặc cắt giảm.
Hàng tấn bí xanh chất đống bị bỏ thối.

Thương lái 'bỏ bom' khiến hàng tấn bí vứt đầy đường

TPO - Nhiều doanh nghiệp về đầu tư và hứa bao tiêu sản phẩm (chanh dây, bí đỏ, bí xanh) cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, đến thời kỳ thu hoạch lại bỏ trốn khiến hàng tấn bí bị bỏ thối trên đồng ruộng. Việc trồng chanh dây cũng làm nông dân trắng tay vì không quả.
Giống cây rừng chất lượng cao ươm trước khi trồng ở rừng

Từ mất rừng đến chung sống hạnh phúc với rừng

Để khắc phục thực trạng mất rừng, Sở NN&PT NT Hà Giang phát triển kinh tế rừng bằng các biện pháp như hình thành khu rừng cung cấp lâm sản ngoài gỗ (như Thảo quả, Lan kim tuyến, Hồ đào, v.v...); trồng rừng cao sản và phát triển mạnh lâm nghiệp công nghệ cao. Từ đó giúp người dân sống được nhờ vào rừng và giữ rừng.
Bón phân hiệu quả cho cây thuốc lào

Bón phân hiệu quả cho cây thuốc lào

TP - Ở Việt Nam hằng năm trồng khoảng 4.000- 4.200 ha thuốc lào tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng) và Thái Thụy (Thái Bình). Nhìn chung cây thuốc lào dễ trồng, không kén đất. Những vùng đất phèn, phèn mặn, có độ chua 3,5–6,0 thành phần đất thịt, thịt nặng, thoát nước tốt và không bị rợp bóng, cho năng suất và chất lượng thuốc lào cao. Đặc biệt, chất đất càng chai thuốc càng ngon.
Kỹ thuật bón thúc cây lúa Xuân bằng phân bón Văn Điển

Kỹ thuật bón thúc cây lúa Xuân bằng phân bón Văn Điển

TP - Cây lúa xuân và đông xuân cấy vào tháng 1- 3, ở giai đoạn đầu phát triển trên nền nhiệt độ thấp 12 - 20oC nên phát triển chậm, nhiều yếu tố môi trường bất lợi gây cho cây lúa nhiều sâu và bệnh, đặc biệt các bệnh nghẹt rễ, rễ đen làm cho cây kém sinh trưởng, nhất là ở những chân ruộng chua, nhiễm mặn, đất giàu sét, nhiều kim loại nặng (Fe, Al…). 
Bò sữa organic ở Lâm Đồng

Kỳ công nuôi bò sữa organic

TP - Ngày 13/3, trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam được Vinamilk khánh thành tại Lâm Đồng. Đó là kết quả của nhiều năm thai nghén, kỳ công đầu tư, chăm sóc.