Có 32 kết quả :

Năm 2020, giải quyết căn bản hồ sơ người có công tồn đọng

Năm 2020, giải quyết căn bản hồ sơ người có công tồn đọng

TPO - Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Đề án về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng đã thống nhất: Xây dựng dự thảo Đề án với mục tiêu tới năm 2020, giải quyết căn bản hồ sơ đề nghị công nhận có công với cách mạng còn tồn đọng.
Kênh dài 10km bốc mùi hôi thối ở Hà Nội

Kênh dài 10km bốc mùi hôi thối ở Hà Nội

TPO - Căn cứ hiện trạng ô nhiễm kéo dài tại kênh T2 chảy qua khu vực làng nghề thuộc huyện Hoài Đức, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung xử lý ô nhiễm, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Rác tồn đọng nhiều gây mùi hôi, ô nhiễm. Ảnh: H. Văn

Nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm

TP - Nhiều hộ dân ở thôn Thiện Đức, xã Hoài Hương và thôn Mỹ An 1, xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bức xúc phản ánh việc xử lý rác thải của Cty TNHH chế biến rác thải Duy Anh không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường. 
Thêm 3.100 tỷ đồng vốn cho Cty Mua bán nợ

Thêm 3.100 tỷ đồng vốn cho Cty Mua bán nợ

TP - Thủ tướng vừa đồng ý bổ sung 3.100 tỷ đồng vốn điều lệ cho Cty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) giai đoạn 2014-2015. Trong đó, 2.500 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp, 600 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác theo quy định. 
Đau đầu xử lý hàng ngàn container “bỏ quên”

Đau đầu xử lý hàng ngàn container “bỏ quên”

TP - Hiện, cả nước có hàng ngàn container hàng hóa đủ chủng loại tồn đọng tại các cảng biển chưa giải tỏa được. Trong số này, có những lô hàng đã nằm tại cảng 5-10 năm, gây thiệt hại cho các cảng biển, hãng tàu hàng ngàn tỷ đồng.
5 tấn vàng đọng ở ngân hàng TP HCM

5 tấn vàng đọng ở ngân hàng TP HCM

Hiện nay chỉ còn 10 tổ chức tín dụng có dư nợ bằng vàng, với số lượng tương đương 128.455 lượng vàng (khoảng 5 tấn) tức gần 5.000 tỷ đồng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP HCM cho biết
Trên 111.000 tỉ đồng đang 'chìm' trong bất động sản

Trên 111.000 tỉ đồng đang 'chìm' trong bất động sản

Ngày 23/5, Bộ Xây dựng đã tổng kết quá trình thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS. Rất nhiều ý kiến cho rằng, tuy 2 đạo luật trên đã đi vào cuộc sống nhưng vẫn còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với thực tế, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển cần phải hoàn thiện. Ước tính hiện giá trị BĐS đang tồn kho trên 111.000 tỉ đồng.
Gỡ khó cho hàng tái xuất bị tồn đọng ở cửa khẩu

Gỡ khó cho hàng tái xuất bị tồn đọng ở cửa khẩu

TP - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề xuất biện pháp tháo gỡ cho hàng tái xuất, đang bị tồn đọng lớn tại khu vực cửa khẩu, biên giới. Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 7-9-2012, có khoảng 4.286 container hàng hóa các loại bị tồn đọng ở cửa khẩu Móng Cái.
Tồn kho thép tăng mạnh

Tồn kho thép tăng mạnh

TP  – Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lượng thép xây dựng sản xuất trong 6 tháng đầu năm đạt 2,38 triệu tấn, giảm 175.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.
Để tồn đọng tiền cứu trợ là trái chủ trương của tỉnh

Để tồn đọng tiền cứu trợ là trái chủ trương của tỉnh

TP - Liên quan thông tin gần 22 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người dân Quảng Bình trong trận lũ lịch sử đầu tháng 10 năm ngoái, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình, khẳng định: Để tồn đọng tiền cứu trợ là trái với chủ trương của tỉnh.
Tồn đọng gần 22 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt

Tồn đọng gần 22 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt

TP -Tin từ Ban cứu trợ tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện còn gần 22 tỷ đồng tiền cứu trợ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người dân trong trận lũ lụt lịch sử đầu tháng 10 năm ngoái vẫn chưa được giải ngân. Trong đó, tồn ở Ban cứu trợ tỉnh gần 9 tỷ đồng, số còn lại ở các huyện.
Tháo gỡ nhiều khiếu nại tồn đọng?

Tháo gỡ nhiều khiếu nại tồn đọng?

TP - Ông Trần Trọng Quý (trú tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đang khiếu nại quyết định thu hồi sổ đỏ của gia đình ông, do UBND TP Hạ Long ban hành. Ông Quý có căn cứ cho thấy UBND TP Hạ Long đã thụ lý đơn khiếu nại của ông, đã giao cho các phòng ban chức năng nghiên cứu - đề xuất hướng giải quyết, và các phòng ban chức năng đã có văn bản báo cáo.
Nông dân lãi 460 đồng/kg mía, còn doanh nghiệp lãi 1.800 đồng/kg đường tại nhà máy Ảnh: Gia Thọ

Doanh nghiệp kiến nghị chưa nên nhập khẩu ngay

TP - Giá đường đang giảm, các nhà máy đường khó tiêu thụ, lượng đường tồn kho trong các nhà máy khoảng 400.000 tấn. Hiệp hội Mía-Đường Việt Nam kiến nghị Bộ Công Thương lùi thời gian cho phép nhập 250.000 tấn đường như kế hoạch.
Thùng xử lý rác tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) bị xếp xó Ảnh: Ngọc Văn

Đầu tư hàng tỷ đồng không xử lý được rác

TP - Nhà nước đã đầu tư hàng tỷ đồng cải thiện môi trường nông thôn, nhiều vùng quê tại TT- Huế vẫn ngập rác sinh hoạt, do chương trình triển khai “đầu voi đuôi chuột”, chưa phù hợp điều kiện tài chính và khả năng vận hành của các địa phương.