Có 17 kết quả :

Bức tranh “Nghỉ ngơi”

Về làng Hồ, nghe chuyện tranh trâu Tết

TP - “Chăn trâu thổi sáo” và “Chăn trâu thả diều” nằm trong số những bức tranh nổi tiếng nhất của làng tranh dân gian Ðông Hồ (thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh). Về làng Hồ, được nghe và ngắm những bức tranh trâu, có dịp ngẫm về việc bảo tồn dòng tranh Tết độc đáo, hồn cốt xưa trong nhịp sống hiện đại.
Hoàng Minh Đức thi xuất sắc khởi động, tăng tốc để giành chiến thắng

Nam sinh Hà Nội nhất Đường lên đỉnh Olympia dù 0 điểm về đích

TPO - Cuộc thi Tuần 3 tháng 3 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến nhiều màn bứt phá, hụt hơi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và bất ngờ. Trong đó, thí sinh có phần thi khởi động ấn tượng lại hụt hơi ở chướng ngại vật vì "đám cưới chuột" và tắt lịm ở về đích, nhưng vẫn giành được vòng nguyệt quế.
Triển lãm giới thiệu 12 dòng tranh dân gian của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa - Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội gồm Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống,...Bên cạnh đó kết hợp giới thiệu bộ sưu tập tranh dân gian của Bảo tàng Hà Nội như tranh

Chiêm ngưỡng 12 dòng tranh dân gian Việt Nam

TPO - 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu của Việt Nam như Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống, Tranh Thập vật, Tranh làng Sình, Tranh Đồ thế Nam Bộ, Tranh Kính Nam Bộ, Tranh Thờ miền núi, Tranh Gói vải,... đang được trưng bày tại Bảo Tàng Hà Nội.
Nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam giới thiệu bức tranh tết Bính Thân của gia đình.

Chợ tranh tết Đông Hồ

TP - Chợ tranh tết làng Đông Hồ (xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) tồn tại đến giữa những năm 40 của thế kỷ trước thì lụi tàn, nhưng âm hưởng của nó đến nay vẫn được nhắc đến. Và những năm gần đây, người dân mua tranh Đông Hồ dịp tết đã ngày một nhiều hơn.
Minh họa: Đỗ Đức.

Di sản

TP - Một hôm tôi ngồi soạn lại những bức tranh còn lưu giữ được, hầu hết toàn tranh nhỏ, nhiều tranh vẽ cách đây 40 năm. Thời ấy giấy má khó khăn, tôi thường vẽ trên giấy báo lề xin được ở nhà in.
Làng vàng mã Đông Hồ (tỉnh Bắc Ninh) tấp nập vào vụ sản xuất phục vụ Tết Ảnh: Nguyễn Hưởng

Làm giàu ở 'kinh đô vàng mã'

Dù kinh tế khó khăn nhưng các hộ sản xuất, buôn bán hàng mã vẫn sống khỏe khi không ít người chi hàng chục triệu đồng mua vàng mã cao cấp, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2014

Chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2014

TP - Tối 12/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra chung kết cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014” với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm” do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức. 
Tranh Đông Hồ còn lại chút này

Tranh Đông Hồ còn lại chút này

TP - Ông là một trong số ít những nghệ nhân quyết bám trụ đến cùng với nghề trong lúc dòng tranh dân gian Đông Hồ (xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) có nguy cơ bị xoá sổ.