Có 75 kết quả :

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, trong khi tiền trợ giá xếp kho, doanh nghiệp phải vay ngân hàng để buýt hoạt động Ảnh: Anh Trọng

'Tắc' thanh toán ở Hà Nội: Nguy cơ đình trệ một số dịch vụ công

TP - Toàn bộ chi phí vận hành 3 tháng đầu năm nay của hệ thống xe buýt có trợ giá tại Hà Nội chưa được thanh toán. Các lĩnh vực công ích thiết yếu khác như vận hành thoát nước; thu gom, xử lý rác thải của Hà Nội  cũng rơi vào tình trạng tương tự. Vì thế, nguy cơ tê liệt những loại dịch vụ công vừa kể trên đang hiện hữu ở Thủ đô.
Việc trả lương cho nhân viên cấp dưỡng trường học hoàn toàn bằng nguồn xã hội hóa tại TT-Huế tiếp tục gặp khó khăn, lúng túng dù có văn bản hướng dẫn mới.

Hàng trăm nhân viên trường học bất ngờ bị ngưng lương: Vô số lúng túng

TP - Liên sở Tài chính và GD&ĐT tỉnh TT-Huế vừa ban hành công văn hướng dẫn các đơn vị liên quan dùng nguồn thu xã hội hóa để trả lương cho nhân viên cấp dưỡng (NVCD) và yêu cầu phải đóng BHXH cho đội ngũ này, sau khi báo Tiền Phong đăng bài “TT-Huế: Hàng trăm nhân viên trường học bất ngờ bị ngưng lương”. Tuy nhiên, việc trả lương cho nhân viên tiếp tục gặp vô số lúng lúng.
Hết thời 'hoành tráng', PMU thiếu tiền trả lương

Hết thời 'hoành tráng', PMU thiếu tiền trả lương

TP - Các thành viên PMU từng điều hành các dự án hàng chục nghìn tỷ đồng, thu nhập ngất ngưởng, nhà thầu săn đón, xe pháo rộn ràng. Cái danh PMU (ban quản lý dự án) giao thông từng nổi như cồn (đỉnh cao có lẽ là PMU 18). Thế nhưng, đến nay, các PMU rơi vào cảnh thiếu việc làm, nhân viên nghỉ không lương…
Công nhân khu công nghiệp mong không còn cảnh xếp hàng rồng rắn rút tiền tại ATM.

Lo quá tải ATM, mang tiền đến nhà máy trả lương

TP - Cứ đến cuối năm, công nhân khu công nghiệp (KCN) rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền lương, thưởng tết từ máy ATM. Để hạn chế tối đa cảnh ATM hết tiền hay hoạt động quá tải dẫn đến treo hệ thống, năm nay, các nhà băng đã tăng cường các giải pháp, trong đó đáng kể là đem tiền đến phát trả trực tiếp tại những nhà máy có số lượng công nhân lớn.
Quá nhiều nỗi lo tại BV ĐK Buôn Ma Thuột.

Bệnh viện hết tiền trả lương: Cần đánh giá kỹ, không thể cắt ngay được

TP - 'Tìm ra nguyên nhân mới quy trách nhiệm cụ thể (nếu có) được. Tôi ví dụ việc cân đối tài chính, người ta phải trả lương 10 đồng mà khoản thu chỉ bù đắp được 6 đồng thì Nhà nước phải lo hỗ trợ 4 đồng còn lại. Cần phải đánh giá kỹ lại, không thể cắt ngay được". Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá - Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao đổi với PV Tiền Phong về chuyện 14 bệnh viện ở Đắk Lắk hết tiền trả lương.