TQ lại điều tàu hải giám ra Biển Đông

TQ lại điều tàu hải giám ra Biển Đông
TPO– Chinadaily đưa tin, đội tàu hải giám của Trung Quốc đã khởi hành từ tỉnh Quảng Châu ra vùng Biển Đông, thực hiện nhiệm vụ “tuần tra thường xuyên”, theo Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc (SOA).

> Máy bay Trung Quốc ráo riết diễn tập trong đêm trên Biển Đông
> Hạm đội Hải quân Trung Quốc làm gì ở biển Ả Rập?
> Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông?

Đội tàu hải giám được điều ra Biển Đông lần này gồm tàu hải giám 84 và hải giám 72, xuất phát từ tỉnh Quảng Châu hôm 18–2. SOA cho biết, mục đích của đợt tuần tra này là nhằm “bảo vệ lợi ích biển” của Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, ba tàu chiến thuộc Hạm đội Hải Bắc của Trung Quốc cũng tiến ra Biển Đông, sau khi vượt qua eo biển Bashi để thực hiện đợt tuần ra và tiến hành diễn tập trên vùng biển này.

Báo chí Philippines đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại trước động thái “không bình thường” của Trung Quốc.

Tiếp đó, ngày 6–2, Hạm đội này đã tiến hành diễn tập trong đêm trên vùng Biển Đông trong điều kiện sương mù dày đặc. Thông tin cho biết, đợt diễn tập này diễn ra trong 12 giờ đồng hồ với mục đích tăng cường khả năng hợp tác với các tàu chiến trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Hồi cuối tháng trước, báo điện tử của quân đội Trung Quốc đã đăng tải loạt ảnh về các tàu ngầm diễn tập trên Biển Đông trong đó có thực hiện việc thả ngư lôi xuống độ sâu 200 mét.

Nguyễn Thủy
Theo Chinadaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.