TQ lại điều tàu hải giám ra Biển Đông

TQ lại điều tàu hải giám ra Biển Đông
TPO– Chinadaily đưa tin, đội tàu hải giám của Trung Quốc đã khởi hành từ tỉnh Quảng Châu ra vùng Biển Đông, thực hiện nhiệm vụ “tuần tra thường xuyên”, theo Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc (SOA).

> Máy bay Trung Quốc ráo riết diễn tập trong đêm trên Biển Đông
> Hạm đội Hải quân Trung Quốc làm gì ở biển Ả Rập?
> Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông?

Đội tàu hải giám được điều ra Biển Đông lần này gồm tàu hải giám 84 và hải giám 72, xuất phát từ tỉnh Quảng Châu hôm 18–2. SOA cho biết, mục đích của đợt tuần tra này là nhằm “bảo vệ lợi ích biển” của Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, ba tàu chiến thuộc Hạm đội Hải Bắc của Trung Quốc cũng tiến ra Biển Đông, sau khi vượt qua eo biển Bashi để thực hiện đợt tuần ra và tiến hành diễn tập trên vùng biển này.

Báo chí Philippines đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại trước động thái “không bình thường” của Trung Quốc.

Tiếp đó, ngày 6–2, Hạm đội này đã tiến hành diễn tập trong đêm trên vùng Biển Đông trong điều kiện sương mù dày đặc. Thông tin cho biết, đợt diễn tập này diễn ra trong 12 giờ đồng hồ với mục đích tăng cường khả năng hợp tác với các tàu chiến trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Hồi cuối tháng trước, báo điện tử của quân đội Trung Quốc đã đăng tải loạt ảnh về các tàu ngầm diễn tập trên Biển Đông trong đó có thực hiện việc thả ngư lôi xuống độ sâu 200 mét.

Nguyễn Thủy
Theo Chinadaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.