TPHCM: Một lao động được thưởng Tết 3,5 tỷ đồng

Thưởng Tết cao nhất ở TP HCM thuộc về 1 doanh nghiêp tài chính, ngân hàng
Thưởng Tết cao nhất ở TP HCM thuộc về 1 doanh nghiêp tài chính, ngân hàng
TPO - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Bắc Ninh và TP HCM vừa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2020 trên địa bàn. Đáng chú ý, tại TP HCM, một doanh nghiệp FDI ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng thưởng Tết dương lịch cao nhất với mức 3,5 tỷ đồng.

Ngày 25/12, ông Trần Ngọc Đạo, Trưởng phòng chính sách Lao động, Sở LĐ,TB&XH Bắc Ninh cho biết, năm 2019 tiền lương bình quân của lao động trên địa bàn tỉnh cao hơn năm ngoái, đạt 8,57 triệu đồng đồng/người/tháng, cao nhất thuộc khu vực FDI với mức 9,1 triệu đồng. 

Về thưởng Tết 2020, theo ông Đạo, tính đến ngày 25/12 đã có 346 doanh nghiệp báo cáo, trong đó thưởng Tết dương lịch bình quân là 1,6 triệu đồng/người, cao nhất là 220 triệu đồng. 

Đối với Thưởng tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân là xấp xỉ 6 triệu đồng/người, cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với mưc thưởng là 288 triệu đồng. 

Ông Đạo đánh giá, năm nay nhìn chung mức thưởng Tết Nguyên đán tương đương năm ngoái, thưởng Tết dương lịch bình quân tăng 500 nghìn đồng/người. Tuy nhiên, theo ông Đạo trên thực tế, mức thưởng Tết của doanh nghiệp có thể cao hơn do phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh cuối năm. 

Tại TP HCM, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn cho biết, qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn, đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương, cao hơn so với năm ngoái nhưng không nhiều. Trong đó, mức thưởng Tết dương lịch trung bình khoảng 3,3 triệu đồng/người và thưởng Tết Nguyên đán là 10 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, năm nay mức thưởng Tết dương lịch cao nhất trên địa bàn tăng đột biến với mức thưởng là 3,5 tỷ đồng. Đây là mức thưởng của một lao động làm việc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Còn đối với Tết Nguyên đán 2020, mức thưởng cao nhất là 800 triệu đồng.

Ngoài việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng…

Ông Tống Văn Lai, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cho biết, đến nay mới chỉ có một số tỉnh gửi báo cáo về tình hình lương thưởng Tết 2020 nên chưa thể đánh giá cụ thể được. Tuy nhiên, theo ông Lai mức lương, thưởng bình quân có thể cao hơn do năm nay lương tối thiểu tăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.