Có 287 kết quả :

Tết năm 2021 có tới 1 nửa DN được báo cáo không có thưởng Tết do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng

TPO - Theo tổng hợp của Bộ LĐ-TB&XH, mức thưởng Tết Nguyến đán năm nay cao nhất là 1,07 tỷ đồng, còn dịp Tết Dương lịch thưởng cao nhất là 990 triệu đồng, đều ở TPHCM. Đáng chú ý, thưởng Tết Dương lịch tăng trong khi Tết Nguyên đán giảm. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 50% doanh nghiệp có thưởng Tết.
Hàng không thua lỗ sau 1 năm hứng chịu COVID-19 nên đã không còn thưởng Tết

Thưởng tết của những doanh nghiệp lớn: Bức tranh xám màu và đối nghịch

TP - Chuyện thưởng Tết của các doanh nghiệp vận tải được xem là một điều xa xỉ, đường sắt và hàng không đang nỗ lực cân đối các khoản để có thể hỗ trợ thêm người lao động, chứ không dám nói là thưởng Tết. Ðặc biệt, khi dịch COVID-19 ập tới lần thứ 3, các doanh nghiệp vận tải đang “nín thở” chờ đợi diễn biến tiếp theo khi dịp “làm ăn chính” là cao điểm đi lại Tết Nguyên đán Tân Sửu chỉ còn tính theo ngày.
Phiên chợ 0 đồng ở Bình Dương Ảnh: H.C

Ấm lòng Tết xa quê

TP - Hàng chục vạn công nhân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… không thể về quê ăn Tết vì COVID-19 nhưng vẫn cảm thấy ấm lòng đón Tết xa quê khi được chính quyền địa phương, đoàn thể, doanh nghiệp... quan tâm.
Rất ít doanh nghiệp dự kiến thưởng Tết cho công nhân

Tây Nguyên: Thưởng tết cao nhất gần 80 triệu đồng

TPO - Sáng 27/1, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội Đắk Lắk cho biết, có 101/700 DN (được khảo sát) báo cáo về tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương công nhân. Trong số 101 DN (DN do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; DN cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; DN dân doanh và DN có vốn đầu tư nước ngoài) hồi âm, chỉ có 75 DN dự kiến thưởng tết; con số khá khiêm tốn, bởi toàn tỉnh có hơn 10 nghìn DN.
Giáo viên công lập TPHCM được thưởng tết mỗi người 1,5 triệu đồng

Giáo viên công lập TPHCM năm nay được thưởng tết thế nào?

TPO - Ngày 21/1, Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn các đơn vị trường học công lập triển khai thực hiện việc chi quà tết Tân Sửu 2021. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người.
Doanh nghiệp cắt giảm chi phí để thưởng tết, công nhân được tặng vé máy bay

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí để thưởng tết, công nhân được tặng vé máy bay

TPO - Hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng với tinh thần vì người lao động, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương cắt giảm chi phí để dành tiền thưởng tết cho công nhân. Ngoài ra, những công nhân có thành tích xuất sắc sẽ được tặng vé máy bay, vé xe chất lượng cao về quê ăn tết.
Tết 2020, không có tiền thưởng nhưng giáo viên trường Tiểu Học Pa Ủ - Lai Châu tích cực gói bánh chưng cho học sinh ăn Tết ảnh: Minh Khuyên

Đa số giáo viên không có thưởng Tết

TP - Đa số giáo viên ở nhiều nơi không có thưởng Tết, thậm chí giáo viên ở trung tâm Thủ đô cũng chỉ được thưởng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng. Trong khi đó, nhiều giáo viên ở TPHCM có khoản thu nhập tăng thêm dịp Tết hàng chục triệu đồng.
Cán bộ, giáo viên ở Quảng Bình dọn dẹp trường lớp, khắc phục hậu quả lũ lụt

Nốt trầm thưởng Tết vùng lũ Quảng Bình

TP - “Những năm trước không gặp thiên tai thì trường chúng em mỗi giáo viên có thêm vài trăm nghìn gọi là hỗ trợ Tết từ quỹ công đoàn, từ tiết kiệm chi thường xuyên của nhà trường. Còn năm nay lũ lụt tàn phá, mọi nguồn lực đều tập trung cho khắc phục hậu quả nên có lẽ nhà trường chẳng còn đồng nào để hỗ trợ giáo viên”, cô giáo Hồ Thị Minh Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS An Thủy, huyện Lệ Thủy, nói.
Công nhân mong chờ thưởng tết (ảnh lớn) Ảnh: Ngô Bình

Công nhân, lao động nghèo chật vật lo tết

TP - Tết cận kề nhưng nhiều công nhân tại các địa phương vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương  trong tâm trạng lo lắng vì không có việc làm, không thu nhập, không lương thưởng.   
Thưởng Tết  “năm COVID”

Thưởng Tết  “năm COVID”

TP - Phố phường Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành những ngày này  nhộn nhịp  không khí Giáng sinh, người người háo hức bởi sắp bước sang một thập kỷ mới - mở đầu bằng năm 2021. Nhưng bên cạnh việc nghỉ lễ, thông tin doanh nghiệp chốt lương, thưởng Tết này ra sao vẫn là điều người lao động  trông ngóng nhất. 
Các doanh nghiệp dệt may phấn đấu thưởng tết bằng mức như năm ngoái

Thưởng tết 2021: Doanh nghiệp kêu khó trăm bề

TP - Nhiều công ty thương mại điện tử, ngân hàng… dự báo có thưởng tết to, trong khi các hãng dệt may, da giày phấn đấu thưởng tháng lương thứ 13. Doanh nghiệp vận tải, du lịch… nói, nhắc đến thưởng tết chỉ thêm buồn.