Có 371 kết quả :

Nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ lao động thất nghiệp

Nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ lao động thất nghiệp

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm việc làm, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm.
Quảng Nam: Người lao động nhận lương tới 340 triệu đồng/tháng

Quảng Nam: Người lao động nhận lương tới 340 triệu đồng/tháng

TPO - Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Nam, tiền lương của người lao động được trả mức cao nhất là 340 triệu đồng/người/tháng, thuộc loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Mức lương thấp nhất 3.480.000 đồng/người/tháng, thuộc loại hình doanh nghiệp dân doanh.
Nhiều năm không được thưởng Tết, cô Chu Thị Huấn mong mỏi nhà giáo được quan tâm hơn để cuộc sống đỡ chật vật

Giáo viên ngóng thưởng Tết

TP - Nhiều giáo viên có thâm niên hàng chục năm dạy học nhưng thưởng Tết của họ chỉ ở mức 100.000 - 200.000 đồng. Ngay tại Hà Nội, cũng có trường thưởng Tết, trường không.
Doanh nghiệp Thưởng Tết: Chỗ 0 đồng, nơi gần 400 triệu

Doanh nghiệp Thưởng Tết: Chỗ 0 đồng, nơi gần 400 triệu

TPO - Tại Bắc Ninh, có nhiều doanh nghiệp chưa báo cáo về thưởng Tết, cũng có nhiều doanh nghiệp báo cáo không có thưởng dịp này. Với doanh nghiệp có thưởng, mức thưởng Tết cao nhất gần 380 triệu đồng. Tại Bắc Giang, có doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất là hơn 120 triệu đồng.
Thưởng Tết ở TPHCM: Nơi hàng trăm triệu đồng, chỗ mấy trăm nghìn

Thưởng Tết ở TPHCM: Nơi hàng trăm triệu đồng, chỗ mấy trăm nghìn

TPO - Lãnh đạo quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, có một doanh nghiệp trên địa bàn thưởng Tết cho người lao động với mức cao nhất là 300 triệu đồng/người. Trong khi đó, lãnh đạo huyện Hóc Môn thông tin trên địa bàn có một doanh nghiệp (thực chất là trung tâm ngoại ngữ với 8 lao động) chi thưởng khá thấp với mức 300.000 đồng.
Bình Dương chỉ đạo 'nóng' về giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

Bình Dương chỉ đạo 'nóng' về giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

TPO - Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do thiếu đơn hàng, phải cắt giảm lao động, chậm trả lương hoặc cắt giảm chế độ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp có phương án nghỉ Tết, trả lương, thưởng theo đúng quy định.
Công nhân được tặng vé tàu khứ hồi về quê ăn Tết, ảnh chụp tại nhà ga Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: H.C

Cùng lo Tết cho công nhân

TP - Dù gặp không ít khó khăn trong bối cảnh thiếu đơn hàng, hoạt động bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM và các tỉnh phía Nam không chỉ lo lương, thưởng đầy đủ, mà còn bố trí xe đưa đón; tặng quà, tổ chức tiệc tất niên... cho công nhân trước khi họ về quê đón Tết cùng gia đình.
Xóm trọ công nhân Pouyuen (quận Bình Tân) vui mừng vì được tăng thưởng Tết ảnh: U.P

Những cung bậc thưởng Tết

TP - Trong khi đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải khách đường bộ, nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư BOT giao thông cho biết năm nay sẽ không có thưởng Tết cho nhân viên thì không ít DN vẫn chắt chiu, dành dụm chi thưởng Tết cho người lao động, thậm chí có DN còn thưởng lớn .
Nhiều DN ở Bình Dương và TPHCM cần tuyển lao động cuối năm ảnh: H.C

Ráo riết tuyển lao động thời vụ

TP - Trong khi nhiều nhà máy không có đơn hàng, phải sa thải bớt công nhân thì nhiều doanh nghiệp (DN), cửa hàng, siêu thị… ở TPHCM, Bình Dương lại ráo riết tuyển lao động làm hàng Tết, nhất là lao động thời vụ.