Có 331 kết quả :

Dự án đất nền do Công ty Cổ phần Bất động sản G6 phân phối tại Phú Quốc bán chạy nên chính sách thưởng tết của doanh nghiệp này năm nay hướng mạnh đến nhân viên bán hàng. Ảnh: Ngọc Mai

Bức tranh đối nghịch thưởng tết

TP - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Trong năm 2021, mức thưởng có sự chênh lệch rất lớn giữa các lĩnh vực, ngành.
Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

TPO - Dịch COVID-19 kéo dài, trường mầm non đóng cửa đến nay gần một năm ròng rã. Giáo viên trường tư thất nghiệp, đứt lương, nhiều người đi làm giúp việc, bán hàng online, bán rau… kiếm sống. Nhiều người chia sẻ, Tết này rất buồn, tủi vì lương còn chẳng có nghĩ gì đến thưởng Tết. 
TPHCM: Giáo viên, giảng viên thưởng Tết ra sao?

TPHCM: Giáo viên, giảng viên thưởng Tết ra sao?

TPO - Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng nhiều trường đại học vẫn chi thưởng Tết cho giảng viên ở mức xấp xỉ hoặc bằng so với năm trước. Thậm chí, có trường còn chi thưởng cao hơn mọi năm. Ngược lại, bậc phổ thông thưởng Tết cho giáo viên khá teo tóp.
Trắc trở về quê

Trắc trở về quê

TP - Mọi năm, từ cuối tháng 10, chị Thảo (phường Tân thuận Tây, quận 7, TPHCM) đã lên kế hoạch và đặt mua vé cho cả gia đình về Quảng Ngãi đón Tết cùng gia đình. Riêng năm nay, đến giờ này, Tết sắp cận kề, chị Thảo mới quyết định được việc về quê.
Buồn vui thưởng Tết

Buồn vui thưởng Tết

TP - Chuyện thưởng Tết luôn là chủ đề “nóng” vào dịp cuối năm. Cứ đến gần Tết Nguyên đán người ta lại lôi chuyện lương thưởng ra bàn tán. Thậm chí, câu hỏi hay dùng nhất trong những cuộc gặp gỡ dịp này là: “Năm nay thưởng Tết cao không?”.
UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương

Vụ chính quyền 'xin' tiền doanh nghiệp để lo Tết: Người trong cuộc nói gì?

TP - Ngày 11/1, mạng xã hội lan truyền một công văn được cho là do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An (Bình Dương), ký đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng để lo Tết. Chiều qua, phóng viên Tiền Phong trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, nhằm làm rõ vụ việc. Theo đó, ông Tâm cho biết, đơn vị đã triệu tập các đơn vị, cán bộ liên quan họp khẩn.
NLĐ tại Cty TNHH Pouchen Việt Nam ngưng việc từ nhiều ngày qua sau khi DN công bố thưởng Tết. Ảnh: Mạnh Thắng

Lao động ngừng việc đòi thưởng Tết: Cần hài hòa lợi ích

TP - Bên cạnh việc nhiều doanh nghiệp (DN) công bố lương, thưởng Tết; tăng nhiều phúc lợi thì vẫn còn một số nơi giảm thưởng, khiến nhiều công nhân, người lao động (NLĐ) phản ứng, thậm chí ngừng làm việc để phản đối. Nhiều ý kiến cho rằng, cần chăm lo tết nhiều hơn cho công nhân và hài hòa lợi ích.
Chạnh lòng

Chạnh lòng

TP - “Đến giờ này vẫn chưa nghe nói gì chuyện thưởng Tết”, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy (Bệnh viện Trưng Vương) nói sau nụ cười nhạt. Trưng Vương là bệnh viện đầu tiên tại TPHCM chuyển công năng thành bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 và bắt đầu hoạt động kể từ giữa tháng 6/2021.
Thưởng Tết cao nhất cho người lao động ở Bắc Ninh là 212 triệu đồng

Bắc Ninh thưởng Tết cao nhất 212 triệu đồng

TPO - Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, dù từng là tâm dịch, nhưng hàng trăm doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh vẫn có tiền thưởng Tết cho người lao động, trong đó mức thưởng cao nhất là 212 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp FDI.
Doanh nghiệp có chính sách chăm lo, hỗ trợ người lao động đón tết xa nhà

Đón Tết xa quê

TP - Rất nhiều công nhân, người lao động (NLĐ) ở các tỉnh thành phía Nam đều tỏ ra ngậm ngùi khi được hỏi có về quê đón Tết không. Dịch bệnh, kinh tế khó khăn trong khi việc làm dịp Tết đang chờ khiến những lao động tha phương đành lỡ hẹn cùng người thân những ngày Tết đoàn viên.