TPHCM cho phép trường tư thục đón học sinh nội trú thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM cho phép trường tư thục mở cửa nội trú đón học sinh thi tốt nghiệp THPT
TPHCM cho phép trường tư thục mở cửa nội trú đón học sinh thi tốt nghiệp THPT
TPO - Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, TPHCM đã cho phép các trường có thể tổ chức nội trú cho học sinh. Tuy nhiên, nhà trường phải xây dựng phương án tổ chức nội trú an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TPHCM về một số nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị kịp thời thông tin đến thí sinh tham gia xét nghiệm COVID-19 ngày 3/7 và có kết quả âm tính mới được tham dự kỳ thi vào ngày 7 và 8/7.

Những thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng kí tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn của thí sinh không thi do dịch COVID-19. Khuyến khích mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.

Thí sinh ở các tỉnh, thành khác có thể xét nghiệm COVID-19 tại nơi cư trú. Khi đến điểm thi, phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của CDC tỉnh, thành nơi cư trú.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP cũng hướng dẫn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Theo đó, đối tượng: là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7, 8/7 (thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; những thí sinh đang ở trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TPHCM đang cư trú tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh không xét nghiệm nhanh COVID-19, thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Lần 1: phụ huynh học sinh nộp đơn và minh chứng (có thời hạn tối thiểu đến ngày 7/7/2021 đối với F0, F1, F2 và phong tỏa) về cơ sở giáo dục hạn chót ngày 3/7.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm xem xét các hồ sơ hợp lệ và báo cáo trên phần mềm của phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Lưu ý: Tải hết minh chứng lên phần mềm. Thời gian thực hiện: trước 16 giờ ngày 3/7.

Lần 2: Những trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc nằm trong khu vực phong tỏa sau ngày 3/7, đơn vị hướng dẫn phụ huynh học sinh làm đơn, nộp minh chứng. Thời gian tiếp nhận: đến ngày 13/7.

Các đơn vị hoàn tất nhập liệu và báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là trước 16 giờ ngày 14/7. Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 sẽ duyệt và thông báo đến các đơn vị Danh sách học sinh có hồ sơ hợp lệ.

Được biết, ngày mai, 3/7, TPHCM sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến, số lượng lên đến hơn 100 ngàn người bao gồm thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ kỳ thi.

MỚI - NÓNG
Bảo tồn văn hóa dân tộc là thể hiện chữ hiếu của chúng ta với tổ tiên
Bảo tồn văn hóa dân tộc là thể hiện chữ hiếu của chúng ta với tổ tiên
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, giữ gìn và phát triển văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc là tạo động lực cho phát triển bền vững, là thể hiện chữ hiếu của chúng ta với tổ tiên và cũng là trách nhiệm với thế hệ mai sau, với cả văn minh thế giới.