TPHCM: Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia thi tốt nghiệp THPT
TPO - Tất cả thí sinh và cán bộ coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TPHCM sẽ được xét nghiệm COVID-19. Những thí sinh nào không tham gia xét nghiệm đồng nghĩa với không được tham gia kỳ thi.

Thông tin trên được ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra chiều 1/7.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là công việc hàng năm của Bộ GD-ĐT. Tất cả các địa phương đều tham gia. Kết quả kỳ thi để các trường xem xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

“Quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là vấn đề lãnh đạo thành phố rất cân nhắc. Hằng ngày chúng tôi rà soát đánh giá tình hình dịch bệnh, phân tích nhu cầu, người dân, các vị phụ huynh, học sinh lớp 12”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, sau khi sau khi cân nhắc đề xuất của các Sở, đặc biệt là Sở GD&ĐT, Sở Y tế, để đảm bảo an toàn cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho học sinh…, lãnh đạo TP quyết định phương án 1 do Sở GD&ĐT trình.

Cụ thể, đợt 1 thi vào ngày 7 và 8/7, dành cho các thí sinh không ở nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, không thể dự thi đợt 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, toàn bộ cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo có kết quả âm tính với COVID-19 trước khi vào kỳ thi.

Được biết, năm nay TPHCM có 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi tại 155 điểm thi. Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi đều phải được xét nghiệm COVID-19.

MỚI - NÓNG
Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long
Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả, mở mới 8 khu cách ly tập trung
TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
'Giữ tổ ấm giữa đại dịch': Tấm lòng hướng về người lao động TPHCM

'Giữ tổ ấm giữa đại dịch': Tấm lòng hướng về người lao động TPHCM

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TP HCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua đại dịch. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.