TPHCM: Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia thi tốt nghiệp THPT
TPO - Tất cả thí sinh và cán bộ coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TPHCM sẽ được xét nghiệm COVID-19. Những thí sinh nào không tham gia xét nghiệm đồng nghĩa với không được tham gia kỳ thi.

Thông tin trên được ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra chiều 1/7.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là công việc hàng năm của Bộ GD-ĐT. Tất cả các địa phương đều tham gia. Kết quả kỳ thi để các trường xem xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

“Quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là vấn đề lãnh đạo thành phố rất cân nhắc. Hằng ngày chúng tôi rà soát đánh giá tình hình dịch bệnh, phân tích nhu cầu, người dân, các vị phụ huynh, học sinh lớp 12”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, sau khi sau khi cân nhắc đề xuất của các Sở, đặc biệt là Sở GD&ĐT, Sở Y tế, để đảm bảo an toàn cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho học sinh…, lãnh đạo TP quyết định phương án 1 do Sở GD&ĐT trình.

Cụ thể, đợt 1 thi vào ngày 7 và 8/7, dành cho các thí sinh không ở nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, không thể dự thi đợt 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, toàn bộ cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo có kết quả âm tính với COVID-19 trước khi vào kỳ thi.

Được biết, năm nay TPHCM có 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi tại 155 điểm thi. Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi đều phải được xét nghiệm COVID-19.

MỚI - NÓNG