TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon”

Lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center
Lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center
Chủ đầu tư Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon đã chính thức khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center (lô I6, I7, đường D1, Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) trong ngày 30/8.

Saigon Silicon City Center là một hạng mục thành phần thuộc dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City (Saigon Silicon City) tọa lạc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), được xây dựng theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley (Mỹ).

Đây là 1 trong 4 tòa nhà trung tâm nghiên cứu và phát triển của dự án Saigon Silicon City, được xây dựng trên tổng diện tích 40.000m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon

Chia sẻ về dự án, ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đem sự phát triển nền công nghệ cao của Silicon Valley về đầu tư và phát triển tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Với vị trí thuận lợi của Khu Công nghệ cao, Saigon Silicon City sẽ được phát triển theo mô hình đô thị thông minh, sẵn sàng chào đón và thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thân thiện, hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn Silicon Valley của Hoa Kỳ và quốc tế”.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 2

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại lễ khởi công dự án.

Ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá: “Dự án Saigon Silicon City Center là một dự án hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ cao của TP.HCM, đồng thời khích lệ người Việt Nam ở nước ngoài về nước đầu tư, đóng góp công sức, góp phần phát triển đất nước, trong đó có TP.HCM”.

Với khoảng 400.000 kiều bào trí thức định cư ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, chiếm khoảng 10% số lượng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Liêm cho rằng đây là một trong những nguồn lực quý giá, hết sức quan trọng. Cần thu hút và phát huy để đạt được mục tiêu phát triển các ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao, công nghệ sinh học, dành nguồn lực phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo. 

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Ban quản lý Khu Công nghệ cao tiếp tục gắn bó, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án để đảm bảo hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ, phát huy hiệu quả, sớm hoàn thành một đô thị thông minh như mô hình thung lũng Silicon.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 3

Dự án Saigon Silicon City Center

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 4

Saigon Silicon City

Với bố cục hài hòa, mang hình dáng kiến trúc hiện đại, Saigon Silicon City Center tạo nên điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án Saigon Silicon City nói riêng và Khu Công nghệ cao nói chung; đồng thời tạo nên một không gian làm việc và nghiên cứu hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp cho các đơn vị khi làm việc tại tòa nhà.

Dự án cũng đóng góp một phần quan trọng vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực phát triển nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao tại TP.HCM.

Được biết, dự án Saigon Silicon City do Công ty CP Công viên Sài gòn Silicon làm chủ đầu tư, có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 52ha, nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỷ đồng. 

Saigon Silicon City được chính thức động thổ từ ngày 10/11/2015, sau khi hoàn thành sẽ trở thành một đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon, kỳ vọng thu hút nhiều nhà đầu tư công nghệ cao, giúp TP.HCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này