TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon”

Lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center
Lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center
Chủ đầu tư Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon đã chính thức khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center (lô I6, I7, đường D1, Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) trong ngày 30/8.

Saigon Silicon City Center là một hạng mục thành phần thuộc dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City (Saigon Silicon City) tọa lạc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), được xây dựng theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley (Mỹ).

Đây là 1 trong 4 tòa nhà trung tâm nghiên cứu và phát triển của dự án Saigon Silicon City, được xây dựng trên tổng diện tích 40.000m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon

Chia sẻ về dự án, ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đem sự phát triển nền công nghệ cao của Silicon Valley về đầu tư và phát triển tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Với vị trí thuận lợi của Khu Công nghệ cao, Saigon Silicon City sẽ được phát triển theo mô hình đô thị thông minh, sẵn sàng chào đón và thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thân thiện, hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn Silicon Valley của Hoa Kỳ và quốc tế”.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 2

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại lễ khởi công dự án.

Ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá: “Dự án Saigon Silicon City Center là một dự án hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ cao của TP.HCM, đồng thời khích lệ người Việt Nam ở nước ngoài về nước đầu tư, đóng góp công sức, góp phần phát triển đất nước, trong đó có TP.HCM”.

Với khoảng 400.000 kiều bào trí thức định cư ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, chiếm khoảng 10% số lượng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Liêm cho rằng đây là một trong những nguồn lực quý giá, hết sức quan trọng. Cần thu hút và phát huy để đạt được mục tiêu phát triển các ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao, công nghệ sinh học, dành nguồn lực phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo. 

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Ban quản lý Khu Công nghệ cao tiếp tục gắn bó, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án để đảm bảo hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ, phát huy hiệu quả, sớm hoàn thành một đô thị thông minh như mô hình thung lũng Silicon.

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 3

Dự án Saigon Silicon City Center

TP.HCM: Khởi công xây dựng “thung lũng Silicon” ảnh 4

Saigon Silicon City

Với bố cục hài hòa, mang hình dáng kiến trúc hiện đại, Saigon Silicon City Center tạo nên điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án Saigon Silicon City nói riêng và Khu Công nghệ cao nói chung; đồng thời tạo nên một không gian làm việc và nghiên cứu hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp cho các đơn vị khi làm việc tại tòa nhà.

Dự án cũng đóng góp một phần quan trọng vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực phát triển nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao tại TP.HCM.

Được biết, dự án Saigon Silicon City do Công ty CP Công viên Sài gòn Silicon làm chủ đầu tư, có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 52ha, nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỷ đồng. 

Saigon Silicon City được chính thức động thổ từ ngày 10/11/2015, sau khi hoàn thành sẽ trở thành một đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon, kỳ vọng thu hút nhiều nhà đầu tư công nghệ cao, giúp TP.HCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.