Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện

0:00 / 0:00
0:00
Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện
TPO - Chiếc Yaris thế hệ thứ 4 đã có thêm một phiên bản mới với 2 chỗ ngồi và không gian phía sau có thể chở hàng.

Hiện nay chiếc xe Yaris tại Việt Nam đang ở thế hệ thứ 3 nhưng tại thị trường Nhật Bản và châu Âu, mẫu xe này đã lên tới thế hệ thứ 4. Mẫu xe này đang được bán với nhiều tùy chọn động cơ, trong đó có cả xe xăng lai điện (hybrid).

Mới đây, một phiên bản xe van của Yaris đã được ra mắt. Theo đó phiên bản 2 chỗ ngồi này có ngoại thất không khác gì chiếc xe 5 chỗ thông thường. Khác biệt ở bên trong khi xe chỉ có 2 hàng ghế trước. Toàn bộ không gian phía sau đã được thay thế bằng một sàn phẳng để có thể chở hàng.

Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện ảnh 1

Tổng thể tích của khoang chứa phía sau đã được tăng từ 286 lít tiêu chuẩn lên hơn 1 mét khối. Sàn xe được làm bằng gỗ phủ cao su có độ bền tương đối tốt. Bên cạnh đó ghế lái và khoang sau còn được ngăn cách bằng một lưới có thể treo các vật nặng. Tải trọng hàng hóa của xe có thể lên tới 430kg.

Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện ảnh 2

Trong khi phiên bản bình thường, Yaris có 2 tùy chọn động cơ dung tích 1.0 lít và 1,5 lít thì phiên bản xe van chỉ có một tùy chọn là động cơ hybrid. Đây là sự kết hợp giữa động cơ 1,5 lít 3 máy và một mô tơ điện có tổng công suất 114 mã lực kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT.

Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện ảnh 3

Trái với suy nghĩ của nhiều người về xe van là xe không có gì, chiếc Yaris ECO Van được trang bị khá nhiều công nghệ, trong đó có cả hệ thống an toàn Toyota Safety Sense ADAS, hệ thống giải trí màn hình 7 inch, đèn pha LED. Xe có một tùy chọn cao hơn với màn hình giải trí 8 inch, đèn lậu LED.

Xe hiện nay mới chỉ bán ở thị trường Tây Ban Nha với giá tương đương 27.587 USD. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được bán rộng rãi ở các thị trường khác nhưng chưa rõ thời điểm.

Đối với thị trường Việt Nam, mẫu xe hạng B này vẫn chỉ duy trì một phiên bản hatchback thế hệ cũ. Còn với xe van, khách hàng trong nước vẫn chỉ ưa chuộng sử dụng các dòng xe kích thước hạng A. Tuy nhiên số lượng xe van trong những năm gần đây đang ngày một ít đi vì giá các dòng xe hạng A 5 chỗ ngày một tốt hơn, trong khi không phải ai cũng thật sự cần vận chuyển hàng hóa bằng các dòng xe này.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG