Tổng thống Trump: ‘Cuộc gặp với Chủ tịch Kim sẽ rất tuyệt vời’

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 cho biết cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được chuẩn bị. Ngoài ra, ông cũng nhận định đây sẽ là sự kiện "tuyệt vời".

“Cuộc gặp giữa tôi ông Kim Jong-un đang được chuẩn bị”, Tổng thống Mỹ Trump nói trong cuộc họp tại Nhà Trắng.

“Tôi cho rằng nó sẽ rất tuyệt vời. Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, và hãy xem điều gì sẽ xảy ra.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tham dự cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng Năm hoặc tháng Sáu tới, để bàn bạc về việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc được coi là đồng minh lớn nhất của Triều Tiên, và là chỗ dựa về kinh tế. Nhưng Bắc Kinh được cho là cũng đang tiến hành các biện pháp trừng phạt nhằm buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

“Trung Quốc đang hỗ trợ chúng tôi một cách đắc lực trong vấn đề Triều Tiên, và chúng tôi trân trọng điều đó. Bạn biết đấy, họ coi đó là một việc nên làm”, Tổng thống Trump nói. “Tôi nghĩ rằng việc này có lợi cho họ. Loại bỏ vũ khí hạt nhân là rất tốt, cho Trung Quốc và cho mọi người.”

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp gỡ lãnh đạo Hàn Quốc trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - ông Chung Eui-yong, đã đến Washington và gặp gỡ người đồng cấp Mỹ - ông John Bolton, để thảo luận việc chuẩn bị cho các hội nghị thượng đỉnh.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.