Ngoại trưởng Triều Tiên gặp quan chức an ninh Nga

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: Reuters
TPO - Trong ngày đầu tiên tại Moscow, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã có cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolay Patrushev.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho hôm qua, 9/4, đã đáp xuống Moscow (Nga) sau khi lên chuyến bay xuất phát từ Ashgabat, Turkmenistan.

Trong ngày đầu tiên tại Moscow, Ngoại trưởng Ri đã có cuộc gặp đầu tiên với Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolay Patrushev.

“Quan chức Nga – Triều đã thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực châu Á Thái Bình Dương, cũng như khả năng phát triển đối thoại liên Triều”, Moscow cho biết.

Hôm nay, Ngoại trưởng Triều Tiên sẽ tham dự cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về các vấn đề song phương, trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Dù Đại sứ quán Triều Tiên tại Moscow không thông báo lịch trình cụ thể của Ngoại trưởng Ri, nhưng chuyến thăm Nga của ông được cho là sẽ kéo dài đến ngày 11/4.

Chuyến thăm Nga của ông Ri diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán cho rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ đến Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin vào tháng tới.

Cuối tháng trước, ông Kim đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh trong chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi trở thành lãnh tụ tối cao của Triều Tiên.

Theo Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG