Tổng thống Putin, Chủ tịch Tập đăng bài trên báo Nga, Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đưa ra đánh giá về mối quan hệ Bắc Kinh – Mátxcơva trong những bài báo được đăng tải trên tờ Rossiyskaya Gazeta và Nhân dân Nhật báo vào ngày 20/3, Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov cho biết.
Tổng thống Putin, Chủ tịch Tập đăng bài trên báo Nga, Trung Quốc ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tass

“Hai lãnh đạo đã nhất trí sẽ đăng các bài báo trên Nhân dân Nhật báoRossiyskaya Gazeta. Những bài báo này sẽ được đăng vào ngày 20/3. Hai lãnh đạo sẽ bình luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến quan hệ hai nước và sẽ đưa ra đánh giá về mối quan hệ này”, ông Ushakov nói. “Những bài báo này rất quan trọng. Đó là một tín hiệu đáng chú ý ngay trước các cuộc đàm phán, đúng nghĩa là chỉ vài giờ trước cuộc gặp chính thức.”

Trợ lý Điện Kremlin nói rằng ông không biết Chủ tịch Trung Quốc sẽ viết gì trong bài báo của mình, nhưng bài báo của Tổng thống Putin sẽ không chỉ nói về quan hệ Nga – Trung mà còn về “cách tiếp cận của Nga và Trung Quốc đối với vấn đề Ukraine”.

Bài báo của Tổng thống Putin sẽ được đăng trên Nhân dân Nhật báo, trong khi bài báo của Chủ tịch Tập sẽ được đăng trên Rossiyskaya Gazeta. Theo trợ lý Ushakov, "bài viết của ông Putin hiện đang được dịch sang tiếng Trung Quốc". Trang web của Điện Kremlin sẽ xuất bản bài viết bằng tiếng Nga.

“Các bài báo rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là những cuộc hội đàm sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/3, có thể sẽ cho thấy một số sắc thái mới trong quan hệ hai nước”, ông Ushakov nói.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nga từ ngày 20-22/3.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...