Có 37 kết quả :

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga trong cuộc gặp Thủ tướng Lý Khắc Cường Ảnh: SCMP

Bắc Kinh 'ủng hộ mạnh mẽ' lãnh đạo Hong Kong

TP - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khen ngợi sự dũng cảm và kiên định của lãnh đạo Hong Kong, tái khẳng định sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc đối với lực lượng cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong khi gặp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) lần thứ hai trong vòng hai tháng.
Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Athens ngày 11/11. ảnh: AP

Hy Lạp đón ông Tập, Mỹ và EU lo

TP - Hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có các cuộc gặp với lãnh đạo Hy Lạp, trong một chuyến công du nhằm thúc đẩy sáng kiến đầu tư toàn cầu của Bắc Kinh trong lòng Liên minh châu Âu (EU). 
Chuyện biểu tình ở Hong Kong có thể trở thành “quân bài” của Mỹ. Ảnh: SCMP

Mỹ dùng quân bài Hong Kong trong đàm phán với Trung Quốc?

TP - Biểu tình ở Hong Kong có thể mang lại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một quân bài không tính trước nếu ông gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhật Bản trong tuần tới, nhưng Bắc Kinh sẽ cố gắng không để vấn đề này ảnh hưởng đến mối quan hệ Mỹ-Trung rộng lớn hơn, các nhà phân tích Trung Quốc nói.
Khả năng cuộc gặp song phương Trump- Tập tại G20 là rất mong manh. Trong ảnh là cuộc gặp Trump- Tập tại Bắc Kinh năm 2017 ảnh: Getty Images

Mỹ-Trung chưa chuẩn bị gì cho cuộc gặp Trump -Tập

TP - Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Osaka, Nhật Bản, nhưng dường như Mỹ và Trung Quốc chưa có động thái gì chuẩn bị cho cuộc gặp Trump-Tập và triển vọng cho việc chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung rất thấp, Reuters đưa tin.
Việc sữa Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sữa sang Trung Quốc sẽ thúc đẩy ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước

Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc

TPO - Việt Nam đã trao Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc, là cơ sở pháp lý quan trọng tạo điều kiện cho sữa của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường giàu tiềm năng với 1,4 tỷ người tiêu dùng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu Nhân khi đến Rome hôm 21/3. (Ảnh: CNN)

Italia trải thảm đỏ đón ông Tập Cận Bình

TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm Rome, nơi ông dự kiến sẽ chứng kiến lễ ký kết để đưa Ý trở thành nền kinh tế lớn nhất từ trước đến nay tham gia dự án hạ tầng Vành đai Con đường do Trung Quốc khởi xướng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ở Ðại Liên, Trung Quốc, ngày 8/5/2018 ảnh: Xinhua

Mỹ khó đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

TP - Việc cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vừa qua kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào được cho là hợp logic. Không có sự bảo đảm an ninh và nới lỏng trừng phạt nào, Bình Nhưỡng từ chối phá hủy tài sản hạt nhân và phương tiện phóng của họ.
Quan hệ Trung-Mỹ luôn có tác động lớn đến thế giới. Ảnh: Reuters

Đằng sau những mỹ từ ngoại giao

TP - Trong khi tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dùng những lời lẽ có cánh ca tụng mối quan hệ song phương, một cựu quan chức thương mại Mỹ nói Bắc Kinh đã không thực thi những cam kết của họ.