Có 279 kết quả :

Bằng chứng cho thấy có sự sống trên sao Kim

Bằng chứng cho thấy có sự sống trên sao Kim

TPO - Các nhà nghiên cứu đang tìm lời giải thích nguồn gốc một dấu hiệu khí đặc biệt trong bầu khí quyển tầng cao của sao Kim. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự sống trên hành tinh có nhiệt độ cao nhất hệ Mặt Trời? 
DN FDI "kêu" thủ tục hành chính tại VN nhiều phức tạp. ảnh minh hoạ

30 năm thu hút FDI: Nhiều dự án chưa như kỳ vọng

TPO - Doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư tại Việt Nam gặp nhiều rủi ro kinh doanh như chi phí nhân công cao, hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện, vận dụng pháp luật chưa rõ ràng, tính phức tạp trong thủ tục hành chính, thuế quan…
Trong hố đen ẩn chứa nhiều điều bí ẩn

Bí ẩn lỗ đen và giả thiết mới về sự sinh ra vũ trụ

TPO - Thông thường, chúng ta vẫn tin rằng, vũ trụ được sinh ra từ khoảng 13 tỷ năm về trước do vụ nổ “Big Bang” nổi tiếng Nhưng tại sao vụ nổ lại xảy ra và trước đó là gì? Hai nhà khoa học đến từ Trung tâm Không gian của Viện Vật Lý Astro (ASC FIAN), Vladimir Lukash và Vladimir Strokov tin rằng, câu trả lời có thể là một lỗ đen.
Bí ẩn về quái vật biển hình người dài 30 mét ở Nam Cực

Bí ẩn về quái vật biển hình người dài 30 mét ở Nam Cực

Người ta đồn rằng loài sinh vật khổng lồ, màu trắng này – với chiều dài có thể lên đến 30 mét, cùng đặc điểm khuôn mặt khá giống người- cư ngụ ở vùng nước lạnh gần Nam Cực. Không ai biết chắc chúng là gì, nhưng nhiều tàu thuyền tuyên bố đã bắt gặp loài sinh vật khổng lồ này trỗi dậy từ sâu trong lòng đại dương.
Google lâm khủng hoảng phân biệt đối xử

Google lâm khủng hoảng phân biệt đối xử

TP - Google đã trở thành tiêu điểm cuối tuần qua sau khi nam kỹ sư James Damore, 28 tuổi, đăng một bản ghi nhớ dài 10 trang giấy về thực trạng phân biệt đối xử tại Google và gây bão mạng. Sau khi Damore bị sa thải, hơn 60 phụ nữ từng hoặc đang làm việc tại Google đâm đơn kiện tập thể vì bị phân biệt đối xử.