‘Tôi thay đổi’ để chung sống an toàn trong đại dịch COVID-19

‘Tôi thay đổi’ để chung sống an toàn trong đại dịch COVID-19
Để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, mạng xã hội TikTok phát động chiến dịch truyền thông mang tên "Tôi thay đổi" nhằm truyền đi thông điệp “thay đổi để chung sống an toàn” trong thời đại dịch tới toàn xã hội.

Đến nay, Việt Nam đã cơ bản đã kiểm soát được đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn có những ca nhiễm mới là các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm vẫn hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta mất cảnh giác, chủ quan, coi thường đại dịch.

Để sống chung với COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã đưa thông điệp “thiết lập trạng thái bình thường mới” đối với tất cả mọi tổ chức và cá nhân trên toàn quốc. Đây là một thông điệp ý nghĩa và nó thực sự cần thiết trong thời đại dịch, khi mà trên thế giới, các quốc gia vẫn đang tiếp tục chiến đấu với virus Corona.

‘Tôi thay đổi’ để chung sống an toàn trong đại dịch COVID-19 ảnh 1 Tôi thay đổi - dễ thôi mà!

Để “thiết lập một trạng thái bình thường mới”, mọi người phải quay về trạng thái “bình thường” nhưng không thể sống và làm việc kiểu “cũ” được. Ở đây, mọi người cần sự thay đổi cả trong tư duy lẫn hành động để kiểm soát chặt chẽ nhằm chung sống an toàn trong thời đại dịch. Mọi hoạt động xã hội từ học tập, lao động, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao,... cần phải được thay đổi, xoá bỏ thói quen cũ, tạo nên thói quen mới, nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cá nhân và cộng đồng, kiểm soát được dịch bệnh để ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, mạng xã hội TikTok đã phát động chiến dịch truyền thông "Tôi thay đổi" nhằm truyền đi thông điệp “thay đổi để chung sống an toàn” trong thời đại dịch tới toàn xã hội.

‘Tôi thay đổi’ để chung sống an toàn trong đại dịch COVID-19 ảnh 2 Ca sĩ Tùng Dương hưởng ứng chiến dịch Tôi thay đổi

Tôi thay đổi là chiến dịch truyền thông được thể hiện bằng các hoạt động từ các clip vui nhộn, dễ thương đến các câu chuyện, những bức ảnh, bức tranh, banner, hình đại diện mang thông điệp về sự “thay đổi” bản thân và các câu chuyện liên quan đến chủ đề này của mỗi người trên mạng xã hội TikTok và Facebook, gắn các hastag như “#toithaydoi, #TôiThayĐổi, #TốtHơnNgàyHômQua, #chungsongantoan, #kiemsoatchatche để lan toả mạnh mẽ đến cộng đồng.

 Chiến dịch đã thu thút được sự tham gia của rất nhiều hoa hậu, nghệ sỹ, nhà báo, người của công chúng và cộng đồng mạng xã hội.

‘Tôi thay đổi’ để chung sống an toàn trong đại dịch COVID-19 ảnh 3 Nhạc sĩ Huy Tuấn hưởng ứng chiến dịch Tôi thay đổi

"Chúng tôi thiết tha kêu gọi tất cả mọi thành phần trong xã hội cùng tham gia chiến dịch này,  góp phần nâng cao ý thức của mỗi công dân nhằm cải thiện, thay đổi tạo ra một “trạng thái bình thường mới” trong cuộc sống để mọi hoạt động được diễn ra bình thường nhằm phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đưa Việt Nam ngày càng phát triển", đại diện chiến dịch "Tôi thay đổi" mong muốn.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.