Tội phạm giết người liên tục thay tên đổi họ để trốn truy nã suốt 28 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi ra tay giết người, Nguyễn Đăng Dũng lẩn trốn nhiều nơi, liên tục thay đổi họ tên để che dấu việc bị truy nã, rồi sống chung như vợ chồng với người phụ nữ ở Phú Yên.

Ngày 7/7, Công an huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt giữ Nguyễn Đăng Dũng (48 tuổi, ở xã Phú Hiệp, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) - kẻ bị truy nã gần 28 năm trước về tội giết người.

Theo hồ sơ, năm 1994, sau khi Dũng ra tay giết người ở quận Bình Thạnh, TP.HCM rồi bỏ trốn. Dũng khai, trong vòng 28 năm qua đã đi nhiều nơi như: Bình Định, Đồng Nai… làm đủ nghề để lẩn trốn. Tại mỗi tỉnh Dũng đến, gã liên tục thay tên và đổi họ để tránh bị phát hiện.

Tội phạm giết người liên tục thay tên đổi họ để trốn truy nã suốt 28 năm ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đăng Dũng lúc bị bắt. Ảnh công an cung cấp.

Gần đây, Dũng quen một người phụ nữ ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa nên chuyển về sống với người này như vợ chồng. Tên này giả vờ là người lao động đi làm ăn xa, luôn cố tỏ ra hiền lành để không ai biết về tung tích của mình.

Sau thời gian theo dõi, ngày 6/7, lực lượng cảnh sát đã tổ chức vây ráp kẻ trốn truy nã và di lý về TP.HCM để phục hồi điều tra với tội giết người.

MỚI - NÓNG