Có 734 kết quả :

Diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPO - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử”; “Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới”. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, cần tiếp tục được phát huy, lan tỏa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hôm nay và mai sau.
MC Liên Phạm: 'Những tiếng gọi thiêng liêng từ Tổ quốc đã vang lên trong tim mình'

MC Liên Phạm: 'Những tiếng gọi thiêng liêng từ Tổ quốc đã vang lên trong tim mình'

TPO - Tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 trong vai trò dẫn chương trình tại Lễ thượng cờ, MC Liên Phạm trào dâng niềm xúc động, vinh dự và tự hào. Nữ MC xinh đẹp, có niềm đam mê chạy bộ cho biết, mỗi mùa giải được đồng hành, chứng kiến Nghi thức thiêng liêng, trang trọng và đặc biệt này, cô đều cảm thấy như "những tiếng gọi thiêng liêng nhất của Tổ Quốc đã vang lên trong tim mình".
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Tiền Phong Marathon tuyển chọn được nhiều tài năng mang về vinh quang cho Tổ quốc

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Tiền Phong Marathon tuyển chọn được nhiều tài năng mang về vinh quang cho Tổ quốc

TPO - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Đông Nam Á, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức, Tổng giám sát Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 65 - năm 2024, cho biết Tiền Phong Marathon là giải thể thao lâu đời và rất quan trọng với điền kinh Việt Nam. Thông qua giải đấu này, điền kinh Việt Nam tuyển chọn được nhiều tài năng tham dự ở các cuộc thi đấu quốc tế và mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc.
65 năm xây lũy thép biên cương

65 năm xây lũy thép biên cương

TPO - Gánh vác sứ mệnh bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, 65 năm qua, những người lính Biên phòng Việt Nam đã không quản ngại gian lao để bám trụ trên biên thùy sương gió, lập nên nhiều chiến công hiển hách và mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào.
Nỗi niềm của những người vợ lính

Nỗi niềm của những người vợ lính

TP - Mỗi khi nhớ chồng đang công tác tại Trường Sa, những người vợ lại ngước lên bầu trời. Bởi các chị biết, giây phút này, người chồng - người lính Ra đa cũng đang dõi theo vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.
Đón Tết sớm cùng những người lính nơi đầu sóng ngọn gió

Đón Tết sớm cùng những người lính nơi đầu sóng ngọn gió

TPO - Giữa lúc miền Bắc liên tục đón những đợt rét cắt da cắt thịt dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyến tàu chở nặng tình cảm hậu phương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà (TP Hải Phòng) của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân...
[TRỰC TIẾP] Xuân Trường Sa, gửi yêu thương từ đất liền ra biển đảo Tổ quốc

[TRỰC TIẾP] Xuân Trường Sa, gửi yêu thương từ đất liền ra biển đảo Tổ quốc

TPO - “Xuân Trường Sa” - chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn kết nối tình cảm giữa đất liền với Trường Sa, thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 ngày 25/01/2024 trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo điện tử Tiền Phong và các kênh Youtube, Fanpage Tiền Phong...
'Xuân Trường Sa' - kết nối yêu thương giữa đất liền với biển đảo Tổ quốc

'Xuân Trường Sa' - kết nối yêu thương giữa đất liền với biển đảo Tổ quốc

TPO - “Xuân Trường Sa” - một chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn kết nối tình cảm giữa đất liền với Trường Sa, thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 ngày 25/01/2024 trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo điện tử Tiền Phong và các kênh Youtube, Fanpage Tiền Phong...
TUỔI TRẺ VIỆT NAM - NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP: Tin tốt, câu chuyện đẹp, góp phần vun đắp tình yêu Tổ quốc

TUỔI TRẺ VIỆT NAM - NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP: Tin tốt, câu chuyện đẹp, góp phần vun đắp tình yêu Tổ quốc

TPO - Chương trình Giao lưu trực tuyến “TUỔI TRẺ VIỆT NAM - NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai, Báo Tiền Phong tổ chức thực hiện. Số 3 của chương trình với chủ đề “Tin tốt, câu chuyện đẹp, góp phần vun đắp tình yêu Tổ quốc”, được phát sóng trực tuyến tại địa chỉ tienphong.vn, fanpage Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Đồng thời, phát trên kênh Youtube Tiền Phong và các nền tảng mạng xã hội của Báo Tiền Phong.
Dấu ấn Trường Sa giúp nữ sinh ngành Dược có thêm động lực học tập và cống hiến

Dấu ấn Trường Sa giúp nữ sinh ngành Dược có thêm động lực học tập và cống hiến

TPO - Võ Mỹ Duyên (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3, ngành Dược, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Mỹ Duyên luôn chủ động trong công tác tham mưu đổi mới nội dung và sáng tạo phương thức hoạt động Hội nhằm vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong trong sinh viên, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng.
Hội Cựu TNXP TP Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ Thanh niên Xung phong

Hội Cựu TNXP TP Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ Thanh niên Xung phong

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những Anh hùng đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Sáng nay, ngày 27 tháng 7 năm 2023, tại Bến cầu phao Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm, tri ân những Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong thuộc đội TNXP chống Mỹ cứu nước đầu tiên của Hà Nội.
Chiến sĩ Trường Sa và đại biểu đoàn công tác số 4 giao lưu văn nghệ ẢNH: NGUYỄN MINH

Tổ quốc nhìn từ biển: Cả nước vì Trường Sa

TP - Kiên gan bền chí nơi tuyến đầu sóng gió, hình ảnh những người lính nơi đảo xa và nhà giàn DK1 chắc tay súng quyết giữ vững chủ quyền từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc khiến mọi người trong đoàn công tác rưng rưng và cảm phục. Phút chia tay, những tiếng hô như vỡ tung lồng ngực vang lên át cả tiếng sóng biển gầm gào: Cả nước vì Trường Sa! Trường Sa vì cả nước!
Các cháu bé ở Trường Sa Lớn chơi thả thuyền lá trong bể non bộ

Những cháu bé Trường Sa

TP - Dù chưa hẳn đã nhận thức được rõ ràng, nhưng những cháu bé ở Trường Sa đã tham gia vào một việc quốc gia đại sự: Khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Dù chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn, thiệt thòi đến khác thường, nhưng các cháu đang hằng ngày cùng bố mẹ sát cánh cùng các lực lượng khác làm tốt nhiệm vụ của mình.
Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại vùng biển mà anh em đang nằm lại ảnh: Trần Tuấn

Nghe kể Gạc Ma giữa Trường Sa: Không thể nguôi quên…

TP - Vậy là đã tròn 35 năm kể từ buổi sáng ngày 14/3/1988 ấy, những cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam anh dũng, quả cảm tạo thành “Vòng tròn bất tử” bước vào cuộc chiến không cân sức bảo vệ từng tấc đảo, sải nước vùng đảo đá Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thân yêu của Tổ quốc, nhiều người vĩnh viễn nằm lại lòng biển khơi. Lịch sử, đất nước và nhân dân sẽ không bao giờ nguôi quên...
‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

TPO - Những ngày này, các ngả đường về Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) ngập tràn sắc cờ, biểu ngữ mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc tìm về trong niềm vui chung, niềm vui hội ngộ trên quê hương Bác Hồ kính yêu.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Hàng nghìn câu hỏi được gửi tới anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

TPO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức chương trình đối thoại giữa anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, đã có hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên được gửi tới.
Cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Trà Lĩnh (Cao Bằng) hội ý, rút kinh nghiệm sau trận đánh, năm 1979. Ảnh: Trần Mạnh Thường

Chiến đấu đến người cuối cùng

TP - Tại tỉnh Hoàng Liên Sơn (cũ), từ mờ sáng 17/2/1979, các Ðồn Biên phòng Pha Long, Bát Xát, Mường Khương, Nậm Chảy, Nậm Mít bị quân xâm lược tấn công dồn dập. Cơ yếu các đồn đã kịp thời mã điện chuyển đi những tin chiến sự đầu tiên, đồng thời cùng đơn vị trực tiếp chiến đấu tiêu diệt địch.