Có 65 kết quả :

ĐBQH Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục

Tình trạng thờ ơ, vô cảm rất đáng lên án

TP - “Hiện vẫn còn rất nhiều vụ việc bạo lực gia đình chưa được phát hiện và xử lý kịp thời. Trong nhiều trường hợp, ngay cả những người trong cuộc cũng chưa biết cần phải lên tiếng để bảo vệ bản thân”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
An Giang sẽ thưởng nóng cho người tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép

An Giang sẽ thưởng nóng cho người tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép

TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, đặc biệt là tình trạng nhập cảnh trái phép, các đường dây tổ chức vượt biên,.... Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh An Giang cho biết sẽ thưởng nóng cho người dân phát hiện, tố giác hành vi này.
Khu đất đắc địa bị cán bộ lợi dụng sang bán, cất nhà cho thuê

Người 'bẻ nạng chống trời' ở Ðất Mũi Cà Mau

TP - Ông Ninh Cao Phu đang đã ngoài tuổi thất thập – người dám “bẻ nạng chống trời” ở Ðất mũi Cà Mau. Nhiều người nói ông khùng, bẻ nạng chống trời làm chi nên phải chịu cảnh sống đơn độc, nghèo nàn, ăn nhờ ở đậu. Nhưng vị cựu chiến binh này luôn nói: Phải chống “giặc nội xâm” mới xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Kết quả biểu quyết của Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự 2015.

Biết thân chủ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, luật sư phải tố giác

TP - Chiều 20/6, Quốc hội (QH) đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015 với tỷ lệ phiếu tán thành 88,39% (434/457). Theo đó, Bộ luật quy định, trong một số trường hợp người bào chữa phải chịu trách nhiệm đối với hành vi “không tố giác tội phạm” của thân chủ.
Đại biểu Nguyễn Thị Thuỷ.

Quy định luật sư phải tố giác thân chủ: Đi ngược thiên chức người bào chữa

TP - Nội dung quy định buộc luật sư phải tố giác thân chủ như  trong dự thảo sửa đổi Bộ luật Hình sự 2015 đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, nhiều ý kiến khác cho rằng, nếu quy định như Bộ luật Hình sự 2015 là mâu thuẫn với quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và đi ngược với thiên chức của người bào chữa.