Có 47 kết quả :

An Giang sẽ thưởng nóng cho người tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép

An Giang sẽ thưởng nóng cho người tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép

TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, đặc biệt là tình trạng nhập cảnh trái phép, các đường dây tổ chức vượt biên,.... Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh An Giang cho biết sẽ thưởng nóng cho người dân phát hiện, tố giác hành vi này.
Khu đất đắc địa bị cán bộ lợi dụng sang bán, cất nhà cho thuê

Người 'bẻ nạng chống trời' ở Ðất Mũi Cà Mau

TP - Ông Ninh Cao Phu đang đã ngoài tuổi thất thập – người dám “bẻ nạng chống trời” ở Ðất mũi Cà Mau. Nhiều người nói ông khùng, bẻ nạng chống trời làm chi nên phải chịu cảnh sống đơn độc, nghèo nàn, ăn nhờ ở đậu. Nhưng vị cựu chiến binh này luôn nói: Phải chống “giặc nội xâm” mới xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Kết quả biểu quyết của Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự 2015.

Biết thân chủ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, luật sư phải tố giác

TP - Chiều 20/6, Quốc hội (QH) đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015 với tỷ lệ phiếu tán thành 88,39% (434/457). Theo đó, Bộ luật quy định, trong một số trường hợp người bào chữa phải chịu trách nhiệm đối với hành vi “không tố giác tội phạm” của thân chủ.
Đại biểu Nguyễn Thị Thuỷ.

Quy định luật sư phải tố giác thân chủ: Đi ngược thiên chức người bào chữa

TP - Nội dung quy định buộc luật sư phải tố giác thân chủ như  trong dự thảo sửa đổi Bộ luật Hình sự 2015 đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, nhiều ý kiến khác cho rằng, nếu quy định như Bộ luật Hình sự 2015 là mâu thuẫn với quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và đi ngược với thiên chức của người bào chữa.
Nhắn tin ngày 25/11

Nhắn tin ngày 25/11

TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Nguyễn Hữu Hòa, trú tại thôn Cổ Điển (xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) tố cáo một Ủy viên Thường vụ Đảng ủy xã Hải Bối đã chiếm 100 m2 đất tại Đình Đông, 1.000 m2 đất công ích khu vực ven đê, 300 m2 đất công ích trước khu vực vườn cây- thuộc địa bàn thôn Cổ Điển.
Siêu thấy

Siêu thấy

TP - Khá thú vị, khi một trong 10 người vừa được trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2015, lại là tác giả của phát biểu nổi tiếng “chạy công chức không dưới 100 triệu đồng”. Đó là ông Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực. Chắc vinh danh do thành tích nào đó, chứ nếu vì câu nói “không dưới 100 triệu” thì có vẻ không ổn.
Minh tại phiên xử sơ thẩm 2 năm trước

Tử hình nam sinh giết bạn thân, đốt xác phi tang

Thiếu tiền trả nợ nên Trần Ngọc Minh (ngụ phường 5, TP Bạc Liêu) rủ bạn thân là Trần Thiện Thanh (ở phường 2, TP.Bạc Liêu) đi hát karaoke, sau đó đâm chết người này rồi mua xăng tưới lên đốt xác phi tang. Vụ án gây xôn xao dư luận miền Tây.
Bạch Ân Bồi có quan hệ thân thiết với trùm xã hội đen Lưu Hán (ảnh nhỏ)

Câu kết xã hội đen, cựu bí thư Vân Nam bị điều tra

TP - Chiều 29/8, website của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng thông báo ngắn gọn: “Bạch Ân Bồi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ Môi trường và tài nguyên của quốc hội, nguyên Bí thư tỉnh ủy Thanh Hải và Vân Nam, đang bị điều tra vì vi phạm kỷ cương, pháp luật nghiêm trọng”. 
Một gia đình được thả sau 2 năm bị giam

Một gia đình được thả sau 2 năm bị giam

TP - Ông Phạm Văn Lé cùng vợ Thạch Thị Xem và em Phạm Văn Lến ở phường Vĩnh Phước (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) được thả sau 2 năm tạm giam về tội giết người và không tố giác tội phạm. Các quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án và thả người được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng ký ngày 1/8.
Từ trái qua: Ông Phạm Văn Lến, ông Phạm Văn Lé và bà Thạch Thị Xem

Nghi án oan sai sau 2 năm bị bắt giam tội giết người

TPO - Sau 2 năm bị bắt giam về tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”, các bị cáo Phạm Văn Lé, Phạm Văn Lến ở Sóc Trăng vừa được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng và Viện KSND tỉnh này phê chuẩn các quyết định “Tạm đình chỉ điều tra vụ án”, “Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn”, “Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự”, “Quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam”.