Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19

TPO - Trong lúc học sinh tiểu học toàn tỉnh Ninh Thuận đang được nghỉ học để phòng chống dịch Covid - 19, Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) tỉnh này lại tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 - môn tiếng Anh cho 144 giáo viên tiểu học.

Sáng 24/3, một lãnh đạo Sở GDĐT Ninh Thuận xác nhận: Sở này đã tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 - môn tiếng Anh cho 144 giáo viên tiểu học tại khách sạn Ninh Thuận vào ngày 10/3/2020. Tham gia hội thảo có một giáo viên tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid - 19 là Thiên Abdul Sadas.

Theo ông Nguyễn Anh Linh - Phó giám đốc Sở GDĐT Ninh Thuận, hội thảo về SGK lớp 1 - môn tiếng Anh đã được thống nhất kế hoạch với các nhà xuất bản Giáo dục và Đại học Sư phạm từ ngày 3/3/2020. Hội thảo nhằm giúp các trường có cơ sở để lựa chọn SGK lớp 1, hoàn thành trong tháng 3/2020 theo quy định của Bộ GDĐT.

Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19 ảnh 1 Sở GDĐT Ninh Thuận tổ chức hội thảo giới thiệu SGK cho viên tiểu học giữa mùa dịch Covid - 19. Ảnh Duy Quan.

Giải thích về lý do tổ chức hội thảo này ngay giữa mùa dịch Covid - 19, ông Nguyễn Anh Linh cho biết: “Vào thời điểm này trong tỉnh chưa có ca nào nhiễm Covid - 19. Thực hiện chủ trương hạn chế tổ chức các hoạt động đông người, Sở cũng đã điện thoại cho các nhà xuất bản đề nghị lùi thời gian hội thảo.

Nhưng do các tác giả SGK đã mua vé máy bay vào, đồng thời tổ chức cho các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang và Tiền Giang nên Sở đã đồng ý tổ chức theo kế hoạch. Tuy nhiên, Sở đã cắt giảm thời gian hội thảo từ 2 xuống còn 1 ngày và giảm số lượng giáo viên tham dự tự 300 xuống còn 150 người (chỉ có giáo viên tiếng Anh tiểu học, không triệu tập Hiệu trưởng và Hiệu phó các trường tiểu học)”.

Trước khi khai mạc hội thảo này, Sở GDĐT Ninh Thuận có yêu cầu tất cả các học viên đeo khẩu trang, tự giác khai báo nếu có biểu hiện bệnh dịch (sốt, ho, khó thở...); khai báo việc đi qua các vùng có dịch hoặc có chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid - 19 để có giải pháp xử lý.

Theo ông Linh, tại thời điểm đó không có ai khai báo việc này, nhưng sau hội thảo Sở đã phát hiện giáo viên Thiên Abdul Sadas có tiếp xúc F1 với nam bệnh nhân thứ 61 (ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) nhiễm Covid - 19.

Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19 ảnh 2 Thôn Văn Lâm 3 đang được cách ly y tế vì có 2 ca nhiễm Covid - 19

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố ở thôn Văn Lâm 3 có 2 ca dương tính với dịch bệnh Covid-19 là bệnh nhân 61 và 67 (cùng ở thôn Văn Lâm 3). Cả hai bệnh nhân này đều bay về từ Malaysia trên chuyến bay ngày 4/3, sau khi dự một sự kiện tôn giáo tập trung hàng ngàn người tại quốc gia Hồi giáo này.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh được 120 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 và 67. Cả 120 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính và hiện đang tiếp tục cách ly, theo dõi.

Từ đêm 17/3, tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định cách ly y tế 28 ngày đối với thôn Văn Lâm 3.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.