Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19

TPO - Trong lúc học sinh tiểu học toàn tỉnh Ninh Thuận đang được nghỉ học để phòng chống dịch Covid - 19, Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) tỉnh này lại tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 - môn tiếng Anh cho 144 giáo viên tiểu học.

Sáng 24/3, một lãnh đạo Sở GDĐT Ninh Thuận xác nhận: Sở này đã tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 - môn tiếng Anh cho 144 giáo viên tiểu học tại khách sạn Ninh Thuận vào ngày 10/3/2020. Tham gia hội thảo có một giáo viên tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid - 19 là Thiên Abdul Sadas.

Theo ông Nguyễn Anh Linh - Phó giám đốc Sở GDĐT Ninh Thuận, hội thảo về SGK lớp 1 - môn tiếng Anh đã được thống nhất kế hoạch với các nhà xuất bản Giáo dục và Đại học Sư phạm từ ngày 3/3/2020. Hội thảo nhằm giúp các trường có cơ sở để lựa chọn SGK lớp 1, hoàn thành trong tháng 3/2020 theo quy định của Bộ GDĐT.

Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19 ảnh 1 Sở GDĐT Ninh Thuận tổ chức hội thảo giới thiệu SGK cho viên tiểu học giữa mùa dịch Covid - 19. Ảnh Duy Quan.

Giải thích về lý do tổ chức hội thảo này ngay giữa mùa dịch Covid - 19, ông Nguyễn Anh Linh cho biết: “Vào thời điểm này trong tỉnh chưa có ca nào nhiễm Covid - 19. Thực hiện chủ trương hạn chế tổ chức các hoạt động đông người, Sở cũng đã điện thoại cho các nhà xuất bản đề nghị lùi thời gian hội thảo.

Nhưng do các tác giả SGK đã mua vé máy bay vào, đồng thời tổ chức cho các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang và Tiền Giang nên Sở đã đồng ý tổ chức theo kế hoạch. Tuy nhiên, Sở đã cắt giảm thời gian hội thảo từ 2 xuống còn 1 ngày và giảm số lượng giáo viên tham dự tự 300 xuống còn 150 người (chỉ có giáo viên tiếng Anh tiểu học, không triệu tập Hiệu trưởng và Hiệu phó các trường tiểu học)”.

Trước khi khai mạc hội thảo này, Sở GDĐT Ninh Thuận có yêu cầu tất cả các học viên đeo khẩu trang, tự giác khai báo nếu có biểu hiện bệnh dịch (sốt, ho, khó thở...); khai báo việc đi qua các vùng có dịch hoặc có chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid - 19 để có giải pháp xử lý.

Theo ông Linh, tại thời điểm đó không có ai khai báo việc này, nhưng sau hội thảo Sở đã phát hiện giáo viên Thiên Abdul Sadas có tiếp xúc F1 với nam bệnh nhân thứ 61 (ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) nhiễm Covid - 19.

Tổ chức hội thảo giới thiệu sách cho hàng trăm giáo viên giữa mùa dịch Covid - 19 ảnh 2 Thôn Văn Lâm 3 đang được cách ly y tế vì có 2 ca nhiễm Covid - 19

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố ở thôn Văn Lâm 3 có 2 ca dương tính với dịch bệnh Covid-19 là bệnh nhân 61 và 67 (cùng ở thôn Văn Lâm 3). Cả hai bệnh nhân này đều bay về từ Malaysia trên chuyến bay ngày 4/3, sau khi dự một sự kiện tôn giáo tập trung hàng ngàn người tại quốc gia Hồi giáo này.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh được 120 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 và 67. Cả 120 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính và hiện đang tiếp tục cách ly, theo dõi.

Từ đêm 17/3, tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định cách ly y tế 28 ngày đối với thôn Văn Lâm 3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPO - Trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Do đó, TPHCM sẽ phong tỏa khu vực này với tổng diện tích 171ha, gần 56.000 người, 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng.