Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1

Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1
TP - Ngày 28/12 ông Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện tại, Quảng Nam chưa có vắc - xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim.

Cũng theo ông Hoàn, các Cty nhập vắc - xin dịch vụ cũng vì lợi nhuận, do đó nơi có điều kiện thuận lợi, số lượng và nhu cầu cao sẽ được ưu tiên là điều dễ hiểu. Các Cty nhập vắc - xin họ cũng phải tính đến chuyện xoay vòng, thu hồi vốn.

“Hiện nay, nhu cầu ở Quảng Nam không cao do đời sống người dân còn khó khăn. Người có nhu cầu tiêm dịch vụ chỉ tập trung ở 2 thành phố Hội An và Tam Kỳ nhưng số lượng không nhiều. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang liên lạc với Cty nhập khẩu vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim, tuy nhiên được bao nhiều liều thì chưa thể nói trước. Khi nào có chúng tôi sẽ thông báo cho người dân đăng ký. Vắc - xin dịch vụ là nguồn hàng không cố định, làm không khéo sẽ dễ sinh tâm lý trong người dân rằng, trung tâm phân biệt đối xử, vì người có người không”, ông Hoàn cho hay.

Sáng ngày 28/12, tại phòng tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, nhiều phụ huynh có con nhỏ đã đến đây để liên hệ hỏi và đăng ký tiêm vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim tuy nhiên tất cả chỉ nhận được cái lắc đầu của nhân viên trung tâm.

MỚI - NÓNG
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm
TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.