Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1

Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1
TP - Ngày 28/12 ông Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện tại, Quảng Nam chưa có vắc - xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim.

Cũng theo ông Hoàn, các Cty nhập vắc - xin dịch vụ cũng vì lợi nhuận, do đó nơi có điều kiện thuận lợi, số lượng và nhu cầu cao sẽ được ưu tiên là điều dễ hiểu. Các Cty nhập vắc - xin họ cũng phải tính đến chuyện xoay vòng, thu hồi vốn.

“Hiện nay, nhu cầu ở Quảng Nam không cao do đời sống người dân còn khó khăn. Người có nhu cầu tiêm dịch vụ chỉ tập trung ở 2 thành phố Hội An và Tam Kỳ nhưng số lượng không nhiều. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang liên lạc với Cty nhập khẩu vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim, tuy nhiên được bao nhiều liều thì chưa thể nói trước. Khi nào có chúng tôi sẽ thông báo cho người dân đăng ký. Vắc - xin dịch vụ là nguồn hàng không cố định, làm không khéo sẽ dễ sinh tâm lý trong người dân rằng, trung tâm phân biệt đối xử, vì người có người không”, ông Hoàn cho hay.

Sáng ngày 28/12, tại phòng tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, nhiều phụ huynh có con nhỏ đã đến đây để liên hệ hỏi và đăng ký tiêm vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim tuy nhiên tất cả chỉ nhận được cái lắc đầu của nhân viên trung tâm.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.