Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1

Tỉnh lẻ ngóng chờ vắc-xin dịch vụ 5 trong 1
TP - Ngày 28/12 ông Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện tại, Quảng Nam chưa có vắc - xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim.

Cũng theo ông Hoàn, các Cty nhập vắc - xin dịch vụ cũng vì lợi nhuận, do đó nơi có điều kiện thuận lợi, số lượng và nhu cầu cao sẽ được ưu tiên là điều dễ hiểu. Các Cty nhập vắc - xin họ cũng phải tính đến chuyện xoay vòng, thu hồi vốn.

“Hiện nay, nhu cầu ở Quảng Nam không cao do đời sống người dân còn khó khăn. Người có nhu cầu tiêm dịch vụ chỉ tập trung ở 2 thành phố Hội An và Tam Kỳ nhưng số lượng không nhiều. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang liên lạc với Cty nhập khẩu vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim, tuy nhiên được bao nhiều liều thì chưa thể nói trước. Khi nào có chúng tôi sẽ thông báo cho người dân đăng ký. Vắc - xin dịch vụ là nguồn hàng không cố định, làm không khéo sẽ dễ sinh tâm lý trong người dân rằng, trung tâm phân biệt đối xử, vì người có người không”, ông Hoàn cho hay.

Sáng ngày 28/12, tại phòng tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, nhiều phụ huynh có con nhỏ đã đến đây để liên hệ hỏi và đăng ký tiêm vắc - xin 5 trong 1 Pentaxim tuy nhiên tất cả chỉ nhận được cái lắc đầu của nhân viên trung tâm.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm