Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 13/1, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Với những thành tích xuất sắc, nhiều tập thế, cá nhân đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn. Theo báo cáo, trong năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đoàn và cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn, đã phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới, góp phần, xây dựng quê hương Lạng Sơn, ngày càng phát triển “giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 1

Chị Đinh Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Duy Chiến

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 2

Tổ chức Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn Lạng Sơn nhận cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn. Ảnh: Duy Chiến

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 3

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2023 được tôn vinh, khen thưởng. Ảnh: Duy Chiến

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 4
Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 5
Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 6

Cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn (giữa) cùng các tập thể nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 7

Lực lượng trẻ xứ Lạng tiên phong đi đầu các công trình, phần việc. Ảnh: Duy Chiến

Đặc biệt với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đưa ra 06 nhiệm vụ trọng tâm, 13 chỉ tiêu cơ bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, trong đó 13/13 chỉ tiêu đều đạt và vượt, một số chỉ tiêu đạt cao như: Đoàn cấp huyện có ít nhất 3 hoạt động tuyên truyền về chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, trong đó có ít nhất 1 hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử (đạt tỷ lệ 150%); Trồng mới ít nhất 314.000 cây xanh (đạt tỷ lệ 120%); “Đoàn cấp tỉnh lựa chọn 1 thôn, bản khó khăn hỗ trợ hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới (đạt 200%); Ít nhất 10.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ (đạt tỷ lệ 181%); ....

Trong năm qua, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, vượt khó, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác năm và đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện 25 hoạt động, công trình, mô hình thanh niên nổi bật, nhiều công trình thanh niên cấp tỉnh, huyện và cơ sở được thực hiện như trong phóng sự các đồng chí đã được theo dõi, trong đó nổi bật là nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục, giáo dục pháp luật với hình thức phong phú, đổi mới; tham gia tích cực vào nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh với 7887 ĐVTN tham gia trong 1.684 tổ công nghệ số cộng đồng phối hợp lực lượng Công an các cấp hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử góp phần đưa tỉnh xếp thứ 3 toàn quốc về xếp hạng cài đặt tài khoản định danh điện tử VneID; công tác quản lý đoàn viên, chi đoàn cũng được số hóa cơ bản; các hoạt động trong phong trào ”Tuổi trẻ Lạng Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” với các Ngày Chủ nhật xanh tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và một loạt công trình phần việc xây dựng hạ tầng nông thôn mà tuổi trẻ đảm nhận như: triển khai xây dựng 2 Mô hình thôn “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Văn minh”; hỗ trợ xây dựng 7 “Cầu dân sinh”; vận động xây dựng 10 ngôi nhà khăn quàng đỏ, 27 công trình nhà vệ sinh trường học trên địa bàn tỉnh...

Năm 2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đều được Trung ương Đoàn và Trung ương Hội ghi nhận, trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi.

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 8

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn mong muốn tuổi trẻ tỉnh nhà nỗ lực, giành nhiều thành tích to lớn hơn nữa. Ảnh: Duy Chiến

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 9

Các tập thể có thành tích trong công tác Hội Liên hiệp Thanh niên được tôn vinh, khen thưởng . Ảnh: Duy Chiến

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 10
Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 ảnh 11

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích của tổ chức Đoàn địa phương, đồng thời đề nghị Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn phân tích làm rõ những mặt còn hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gợi mở 5 nhóm vấn đề để tổ chức Đoàn thực hiện trong thời gian tới.

“Tôi đề nghị các Ban Đảng tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cần quan tâm hơn nữa, chú trọng công tác phối hợp tạo điều kiện cho thanh niên được tham gia thực hiện, đảm nhận các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Tỉnh ủy, sự phối hợp của các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn, nhất định, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh, sẽ tiếp tục vươn lên, giành những thành công mới, góp phần tích cực, xây dựng quê hương Lạng Sơn, ngày một phát triển bền vững”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm nhấn mạnh.

Nhân dịp này, có hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen, cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tỉnh Đoàn- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Tổ chức Đoàn địa phương đã phát động phong trào thi đua năm 2024.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.