Tình báo Hàn Quốc nói 'tin tặc Triều Tiên xâm nhập công ty vắc-xin COVID-19'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Cơ quan tình báo cho biết các tin tặc Triều Tiên đã tìm cách xâm nhập công ty Hàn Quốc đang phát triển vắc-xin COVID-19.

Nghị sĩ Ha Tae-keung cho biết đã nhận được báo cáo từ Cơ quan Tình báo Quốc gia về vụ tấn công từ phía Triều Tiên.

Cụ thể, các vụ tấn công được tiến hành nhằm vào công ty đang phát triển vắc-xin COVID-19 ở Hàn Quốc.

Danh sách các công ty bị tấn công và mức độ thiệt hại chưa được công bố.

Tuần trước, Microsoft cho biết tin tặc của chính phủ Nga và Triều Tiên đã cố gắng xâm nhập mạng lưới của 7 công ty dược phẩm và công ty nghiên cứu vắc-xin ở Hàn Quốc, Canada, Pháp, Mỹ, Ấn Độ.

Triều Tiên hiện vẫn chưa chính thức ghi nhận ca mắc COVID-19 nào, nhưng các biện pháp phòng dịch vẫn đang được thực hiện nghiêm ngặt.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.