Tin vắn

Tin vắn
TP - Tranh cổ động “Bảo vệ biên giới - biển đảo” bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ 5/7. Giới thiệu khoảng 50 bức chọn từ đợt phát động sáng tác hướng về biển đảo của Hội Mỹ thuật TPHCM.

 Phản ánh cuộc sống chiến đấu của cán bộ chiến sĩ nơi biên giới hải đảo; khát vọng, tâm tư tình cảm của họ. Triển lãm còn trưng bày 4 bản đồ Việt Nam. Triển lãm diễn ra hết ngày 17/7 sau đó được trưng bày tại nhiều tỉnh thành và các trường đại học - cao đẳng cả nước.

T.V

* Sắc màu Philippines, triển lãm gồm 87 bức ảnh của tám tác giả từ chương trình Amazing photo tour. Đây là chuyến khám phá, quảng bá điểm đến Manila và đảo Cebu cho du khách Việt Nam, do tạp chí Travellive và Tổng cục Du lịch Philippines tổ chức. Bức ảnh Vào hạ ghi cảnh trẻ em vui đùa, bơi lội trong lòng hồ núi lửa Taal, được bình chọn nhiều nhất trên facebook.

Sau trưng bày ở Intercontinental Hanoi Westlake đến 13/7, triển lãm tiếp tục tại Thư viện Quốc gia đến 20/7.

P.V

* Phim kinh dị tâm linh Deliver us from evil (Linh hồn báo thù) khởi chiếu toàn quốc ngày 4/7, không dành cho khán giả dưới 16 tuổi. Phim dựa trên chuyện có thật của Ralph Sarchie, nhân viên điều tra cảnh sát New York, bị ám ảnh bởi vụ án bí ẩn liên quan đến tên giết người hàng loạt, khiến Ralph có cái nhìn khác về thế giới siêu nhiên và tham gia 20 cuộc trừ tà kỳ lạ.

Những đoạn băng tài liệu của anh qua tay đạo diễn Scott Derrickson thành bộ phim không nhiều hình ảnh ghê rợn nhưng được cộng hưởng của âm nhạc, góc quay, tình tiết trinh thám khiến người xem hồi hộp.

Nguyên Khánh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.