Tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống máy tính Chính phủ Mỹ

Ảnh minh họa. (Nguồn: tibco.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: tibco.com)
Theo hãng Reuters, tờ Thời báo New York số ra ngày 9/7 đưa tin các tin tặc Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua đã xâm nhập mạng lưới máy tính của cơ quan Chính phủ Mỹ, nơi lưu trữ thông tin cá nhân của toàn bộ nhân viên liên bang.

Tờ báo dẫn lời giới chức cấp cao của Mỹ xác nhận tin tặc dường như nhắm vào các tệp dữ liệu của hàng nghìn nhân viên, những người được tiếp cận với các thông tin an ninh tối mật.

Tin tặc đã tiếp cận được một số cơ sở dữ liệu của Phòng quản lý nhân sự trước khi giới chức năng Mỹ phát hiện mối đe dọa này và chặn truy cập của chúng.

Hiện chưa rõ tin tặc xâm nhập hệ thống máy tính của cơ quan trên ở mức độ nào.

Căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ, với việc mới đây Washington tố cáo 5 sĩ quân quân đội của Trung Quốc thâm nhập hệ thống mạng của các công ty Mỹ để đánh cắp bí mật thương mại.

Đáp lại, Bắc Kinh đã đình chỉ hoạt động của một nhóm làm việc chung về an ninh mạng.

Theo Theo VietNamPlus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.